Tags: Tập Cận Bình

Vào lúc 19h tối 31/12/2019 (giờ Bắc Kinh), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới 2020, được truyền hình trực tiếp đến người dân nước này.

Cũng theo vị chuyên gia này, mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt đẹp trở lại.

Trung Quốc đang tính đến việc chấm dứt xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ - quốc gia nhập khẩu khoáng sản lớn nhất từ Bắc Kinh.

Ngày 27/12/2019, Iran, Nga và Trung Quốc đã mở một cuộc tập trận hải quân chung mang tên 'Vành đai An ninh Hàng hải' kéo dài 4 ngày.

Khi Trung Quốc đang cố gắng giải quyết tình trạng kinh tế tăng trưởng chậm, Chủ tịch Tập Cận Bình đã áp dụng chiến thuật mới đó là cử chuyên gia tài chính về lãnh đạo các tỉnh thành để xử lý rủi ro và tái thiết kinh tế địa phương.

Giám đốc điều hành (CEO) của Nokia, ông Rajeev Suri ngày 21/5 thừa nhận công ty Phần Lan này đã chậm bước trong cuộc đua phát triển mạng không dây 5G.

Sụp đổ trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể đã bắt nguồn từ một phép tính sai lầm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, báo New York Times bình luận.

Trung Quốc đã thể hiện hai cách tiếp đãi khác biệt đối với hai nhà lãnh đạo Hàn-Nhật trong thời gian họ ở thăm nước này.

Trong một hoạt động ở Macao, Đệ nhất phu nhân TQ Bành Lệ Viện đã nhận tràng vỗ tay tán thưởng liên tục của những người chứng kiến ở hiện trường.

Hải quân là nguyên nhân gây ra 'nỗi nhục trăm năm' của Trung Quốc và cũng được coi là lực lượng đặt viên gạch đầu tiên cho kế hoạch gột rửa vết nhơ này.

Nếu như thuế quan bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019, Trung Quốc còn rất nhiều công cụ tài khóa để tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế.

Phát ngôn viên Nhà Xanh đã bác bỏ cách diễn đạt từ phía Trung Quốc về phát ngôn của tổng thống Moon Jae In trong cuộc gặp với chủ tịch Tập Cận Bình.

Quân đội TQ đã phải chứng kiến không ít vụ tai nạn chết người nghiêm trọng trong quá trình hiện đại hóa với tham vọng trở thành lực lượng chiến đấu đẳng cấp thế giới vào năm 2035.

Trước hiện trạng đối đầu thương mại Mỹ, Chủ tịch Tập Cận Bình lạc quan về kinh tế Trung Quốc.

Ngày 15/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quốc gia châu Á nên thống nhất với nhau, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang vướng vào cuộc chiến thương mại căng thẳng với Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung đã có cuộc điện đàm về thỏa thuận thương mại song phương, vấn đề Triều Tiên và Hong Kong.

goto top