Tags: tập cận bình

Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tại Triều Tiên đã mang lại nhiều kỳ vọng cho quan hệ hai nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới ông Tập Cận Bình sau khi ông được bầu trở lại làm Chủ tịch Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một bức thư cá nhân có 'nội dung tuyệt vời' từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ xem xét kỹ lưỡng nội dung này, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA tuyên bố hôm 23-6.

Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Nhật Bản khó có thể giải quyết ngay những bất đồng lớn. Tuy nhiên, đây có thể là sự bắt đầu cho một giai đoạn mới của các cuộc đàm phán.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng quyết định bầu ông Tập Cận Bình của Quốc hội Trung Quốc đã phản ánh những thành tựu to lớn của nhà lãnh đạo này trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích đất nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố với phái đoàn Hàn Quốc đang thăm ở Bắc Kinh rằng hai nước cần tăng cường trao đổi và giải quyết thỏa đáng các vấn đề nhạy cảm liên quan đến Triều Tiên.

Gần 10.000 người Triều Tiên vẫy hoa và hô vang khẩu hiệu chào mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 20/6.

Chủ tịch Tập Cận Bình vừa đặt chân tới Bình Nhưỡng trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên hôm nay (20/5).

Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để thông báo với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về kết quả cuộc gặp với ông Kim Jong-un.

Ðảng Cộng sản Trung Quốc (ÐCSTQ) ngày 25-2 vừa qua đã đề xuất bỏ giới hạn tối đa 2 nhiệm kỳ với chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước trong Hiến pháp, một bước dọn đường giúp Chủ tịch Tập Cận Bình có thể tiếp tục tại vị sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2023.

Nhóm đàm phán hai nước Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục gặp gỡ trước thềm thượng đỉnh G-20 tại Osaka, Nhật Bản.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 19/6 đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Triều Tiên nhằm thúc đẩy các cuộc đàm phán hiện đang đình trệ giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Các đại biểu của Quốc hội Trung Quốc đã chấp thuận sửa đổi hiến pháp, bãi bỏ việc hạn chế quyền hạn của Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bằng hai nhiệm kỳ 5 năm.

Trung Quốc xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ chủ tịch nước để thống nhất vai trò lãnh đạo và Tổng thống Trump mơ Mỹ cũng có tổng thống trọn đời.

Mỹ và Trung Quốc bất ngờ có tiến triển tích cực trong hòa dịu quan hệ song phương giữa căng thẳng về chiến tranh thương mại và nhiều vấn đề khác.

goto top