Tags: Tập Cận Bình

Mặc dù còn hai năm nữa mới đến Đại hội đại biểu toàn quốc khóa XX của ĐCSTQ nhưng tốc độ điều chỉnh nhân sự trong chính quyền nước này đã tăng tốc rất nhanh.

Nghe ⋅ 03:03

Cũng theo vị chuyên gia này, mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt đẹp trở lại.

Trung Quốc đang tính đến việc chấm dứt xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ - quốc gia nhập khẩu khoáng sản lớn nhất từ Bắc Kinh.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien tin rằng Trung Quốc chưa thể thống nhất Đài Loan ngay lúc này, nhưng Đài Bắc vẫn cần tăng cường sức mạnh phòng thủ của mình.

Diễn văn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thâm Quyến, phát sóng trực tiếp trên đài CCTV, bị ngắt quãng một số lần khi ông dừng lại để ho và uống nước.

Nghe ⋅ 03:09

Giám đốc điều hành (CEO) của Nokia, ông Rajeev Suri ngày 21/5 thừa nhận công ty Phần Lan này đã chậm bước trong cuộc đua phát triển mạng không dây 5G.

Sụp đổ trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể đã bắt nguồn từ một phép tính sai lầm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, báo New York Times bình luận.

Nghe ⋅ 03:59

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thị sát một căn cứ quân sự ở Quảng Đông hôm 12/10, trong chuyến công tác của ông tại tỉnh này.

Trong chuyến thăm hôm 13-10 tại một căn cứ quân đội ở tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi thủy quân lục chiến nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và cảnh giác.

Nghe ⋅ 01:45

Hải quân là nguyên nhân gây ra 'nỗi nhục trăm năm' của Trung Quốc và cũng được coi là lực lượng đặt viên gạch đầu tiên cho kế hoạch gột rửa vết nhơ này.

Nghe ⋅ 10:30

Nếu như thuế quan bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019, Trung Quốc còn rất nhiều công cụ tài khóa để tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế.

Trong bức thư gửi tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh sẽ có những nỗ lực phát triển thêm mối quan hệ giữa hai nước.

Trung Quốc từ lâu đã nhận ra tầm quan trọng của vấn đề phát triển các chiến lược như kế hoạch nghìn nhân tài, Made in China 2025.

Trước hiện trạng đối đầu thương mại Mỹ, Chủ tịch Tập Cận Bình lạc quan về kinh tế Trung Quốc.

Ngày 15/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quốc gia châu Á nên thống nhất với nhau, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang vướng vào cuộc chiến thương mại căng thẳng với Mỹ.

Bất cứ khi nào đối mặt với suy thoái kinh tế trong quá khứ, Trung Quốc thường sử dụng các dự án xây dựng quy mô lớn tiêu tốn hàng tỷ USD để nhanh chóng bơm tiền vào nền kinh tế.

goto top