KINH DOANH

Tập đoàn LOGOS dự định rót 1,2 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam và Hàn Quốc

VTVNEWS   10/08/2020 • 19:10

Tập đoàn LOGOS, thành viên của Công ty quản lý quỹ ARA, có trụ sở tại Sydney, Australia cho biết đang huy động 1,2 tỷ USD để thâm nhập vào thị trường Việt Nam và Hàn Quốc.

LOGOS được thành lập vào năm 2010 bởi John Marsh và Iliffe, sau đó được quỹ ARA mua lại vào tháng 3/2020 và chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp (bao gồm bất động sản hậu cần). Đến tháng 6 năm nay, LOGOS có hơn 6 triệu m2 bất động sản sở hữu và phát triển, giá trị vào khoảng 7,16 tỷ USD thông qua 20 dự án liên doanh.

Giám đốc điều hành của LOGOS, Trent Iliffe đã xác nhận kế hoạch huy động vốn đầu tư vào Hàn Quốc và Việt Nam với DealStreetAsia. LOGOS đang gọi vốn khoảng 400 triệu USD cho chiến lược tại Việt Nam cùng 800 triệu USD vào Hàn Quốc.

Trước đó, LOGOS đã từng huy động vốn từ các nhà đầu tư chiến lược như Canada Pension Plan Investment Board (CPPIB), Ivanhoe Cambridge... cho kế hoạch mở rộng sang các thị trường Singapore, Indonesia.

LOGOS đang nhắm tới 'miếng bánh' bất động sản công nghiệp màu mỡ tại Việt Nam.

'Trong 2 năm trở lại đây, Việt Nam đang mở rộng quan hệ với quốc tế. Chúng tôi lần đầu nhận được đề nghị đến Việt Nam để hỗ trợ khách hàng, đặc biệt tại TP.HCM. Và hôm nay, chúng tôi quyết định mở rộng kinh doanh sang Việt Nam, cam kết hỗ trợ khách hàng lâu dài tại đây', ông Iliffe chia sẻ

Cũng theo ông Iliffe, trong giai đoạn thế giới suy thoái do chiến tranh thương mại, sự phân cấp chuỗi cung ứng toàn cầu cùng sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử, thị trường Đông Nam Á nổi lên như một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng. LOGOS đã bổ nhiệm Glenn Hughes, cựu Giám đốc quản lý vốn PwC Việt Nam làm người đứng đầu tại Việt Nam vào tháng 1/2020.

TIN TÀI TRỢ

Trong tương lai, LOGOS sẽ tập trung vào việc mua lại và phát triển các thương hiệu thuộc lĩnh vực logistics, đánh mạnh vào phân khúc cốt lõi là thương mại điện tử, thực phẩm và kho lạnh. Trong đó, LOGOS tuyên bố: 'Chúng tôi sẽ đón đầu nhu cầu trong tương lai của khách hàng'.

Trong đó, Hàn Quốc cũng là một quốc gia đem lại cơ hội lớn cho LOGOS. 'Nhiều khách hàng yêu cầu chúng tôi tới và hỗ trợ phát triển nền tảng của họ tại Hàn Quốc. Chúng tôi nhận thấy các cơ hội tương lai tại đây', ông Iliffe cho hay.

LOGOS sẽ tập trung vào việc mua lại và phát triển các yếu tố để hỗ trợ các lĩnh vực bất động sản công nghiệp cốt lõi như thương mại điện tử, thực phẩm và kho lạnh. 'Chúng tôi sẽ cần xây dựng sản phẩm này ngay từ đầu để có thể đáp ứng các nhu cầu của các lĩnh vực logistics hiện tại', ông Iliffe tiết lộ.

Việt Nam và Hàn Quốc là những điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Trong nhiều năm gần đây, 2 thị trường tại Châu Á là Việt Nam và Hàn Quốc đang trở nên vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản. Mới đây, ESR Cayman đã kêu gọi CPPIB và Dutch Pension fund APG cùng đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Hàn Quốc.

Ghi nhận bởi LOGOS, BW Industrial - liên doanh giữa Warburg Pincus và Becamex IDC - đã tuyên bố là nền tảng công nghiệp lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 215 triệu USD. Chưa kể, 'gã khổng lồ' hậu cần toàn cầu GLP đầu năm 2020 cũng đã thành lập cơ sở tại Việt Nam. Ngoài ra, các công ty có thâm niên trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp hiện nay như VSIP - liên doanh giữa Becamex và Sembcorp Development (Singapore), cùng các tập đoàn lớn nội địa khác cũng đang đầu tư vào Việt Nam.

'Trên thực tế, cạnh tranh là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực cũng như thị trường nào. Trong đó, vị thế cạnh tranh được định hình dựa trên sự thấu hiểu về nhu cầu khách hàng cả hiện tại lẫn tương lai', đại diện LOGOS cho hay. Như vậy, hãng sẽ tập trung tìm nguồn cung ứng cũng như cố gắng đáp ứng nhu cầu khách hàng, từ đó nhận về sự hỗ trợ để phát triển tại Việt Nam.

Theo Quỳnh Anh (Theo DealStreet Asia)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/tap-doan-logos-du-dinh-rot-12-ty-usd-vao-bat-dong-san-cong-nghiep-tai-viet-nam-va-han-quoc-20200810184227719.htm

Thích

Tags: Hàn Quốc | Việt Nam | bất động | lĩnh vực | công nghiệp | chúng tôi | khách hàng | phát triển | thị trường | nhu cầu

MỚI NHẤT

goto top