Tags: Tàu Trung Quốc

Các nhà phân tích cho rằng có nhiều lý do khiến tàu Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều ở ngoài khơi Nhật Bản.

Nghe ⋅ 03:26

Hôm 5-4, CNN dẫn lời tổng thống Philippines - Rodrigo Duterte doạ sẽ gửi binh sĩ đến đảo Thị Tứ (quần đảo Trường Sa - Việt Nam) để ngăn chặn nếu các tàu của Trung Quốc không dừng việc vây hãm xung quanh.

Tàu cùng nhiều tài sản trên tàu đã chìm trên biển, hiện năm ngư dân đang trên đường vào bờ.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 13/10 cho biết, 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã ở trong vùng lãnh hải của Nhật Bản gần Quần đảo Senkaku tại Biển Hoa Đông trong thời gian lâu kỷ lục.

Hãng tin ANI cho biết hải quân Ấn Độ đã triển khai một trong những tàu chiến ở tiền tuyến của mình đến biển Đông bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Sau khi bị đâm, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi chỉ còn nổi phần mũi, 5 ngư dân đã bám vào phần mũi tàu.

Tàu cá QNg 90819 TS/05 LĐ bị tàu Trung Quốc mang BKS 44101 đâm chìm cách Đông Đà Nẵng khoảng 198 hải lý, trong khu vực đảo Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Nghe ⋅ 01:15

Các tàu hải cảnh Trung Quốc ngày 3/8 không còn xuất hiện tại vùng biển quanh nhóm đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông chấm dứt chuỗi hiện diện kéo dài 111 ngày.

Nghe ⋅ 01:40

Mỹ sẽ hỗ trợ Nhật Bản trong bất kỳ cuộc 'so găng' nào với các tàu Trung Quốc ở biển Hoa Đông. Đây là phát ngôn của tướng Kevin Schneider, chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Nhật, hôm 29-7.

Báo Philippines tố Trung Quốc ngăn cản ngư dân ở đảo Thị Tứ thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 26/2, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết 4 tàu hải cảnh của Trung Quốc sáng cùng ngày đã tiến vào vùng lãnh hải của Nhật Bản.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho biết trong hơn 3 tháng qua, các tàu của Trung Quốc liên tục xuất hiện gần quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông hiện do Nhật Bản kiểm soát.

Các tàu hải cảnh Trung Quốc xuất hiện trong khoảng thời gian dài kỷ lục trong vùng biển của Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm 40 năm lật đổ chế độ Khmer Đỏ hồi tuần trước, Campuchia đã tiếp đón 3 tàu chiến Trung Quốc tới thăm cảng.

Nghe ⋅ 03:03

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/1, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết 4 tàu hải cảnh của Trung Quốc chiều cùng ngày đã tiến vào vùng lãnh hải của Nhật Bản.

Tàu cá QNg 96416 TS bị tàu sắt mang số hiệu 4006 và một ca nô của Trung Quốc áp sát gây ra sóng lớn, khiến 16 ngư dân cùng nhiều vật dụng trên tàu cá rơi xuống biển.

Nghe ⋅ 01:43

goto top