THẾ GIỚI

Tàu hỏa đâm nhau ở Ai Cập, ít nhất 25 người thiệt mạng

VNEXPRESS   11/08/2017 • 21:54

Hai đoàn tàu hỏa hôm nay đâm đối đầu nhau tại một thành phố phía bắc Ai Cập, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter.

Reuters dẫn lời các nguồn tin an ninh và cứu thương cho biết vụ tai nạn xảy ra tại thành phố ven biển Alexandria, phía bắc Ai Cập. Vụ việc khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 65 người bị thương.

Báo Ahram Online cho hay một đoàn tàu khởi hành từ thủ đô Cairo, đoàn tàu còn lại xuất phát từ thành phố Port Said. Nhà chức trách Ai Cập đã điều lực lượng cứu hộ và xe cứu thương tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Thương vong được dự báo có thể còn tăng.

Theo báo Youm7 của Ai Cập, các cố vấn và lãnh đạo an ninh thuộc Bộ Nội vụ nước này đã tới hiện trường để tiến hành điều tra.

Tai nạn tàu hỏa khá hiếm gặp ở Ai Cập nhưng không phải chưa từng xảy ra. Hồi năm 2013, hàng chục người đã thiệt mạng sau khi một đoàn tàu đâm vào một chiếc xe buýt nhỏ cùng nhiều phương tiện khác ở phía nam Cairo. Rất nhiều người trên ôtô là thành viên trong một gia đình đang trở về từ một đám cưới.

Cảnh hỗn loạn tại hiện trường. Video: Twitter.

Vũ Hoàng

Thích

Tags: Ai Cập

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh hoàng tàu hỏa đâm lìa đầu xe container

Dù đã có hiệu lệnh cảnh báo tàu hỏa đến nhưng chiếc xe container vẫn cố tình vượt thanh chắn ngang. Đúng lúc đó, đoàn tàu hỏa lao đến với tốc độ cao, đâm ngang và cắt lìa đầu xe.

MỚI NHẤT

goto top