Tags: tàu ngầm

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Yasen-M của Nga được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ lớn của chiếc Virginia đang phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ.

Hai trạm giám sát hạt nhân của Nga - được thiết kế để phát hiện phóng xạ - đã 'im lìm' nhiều ngày nay sau vụ nổ động cơ tên lửa ngày 8/8 trong lúc thử nghiệm tại một căn cứ hẻo lánh.

Đã có những phỏng đoán mới về chiếc tàu ngầm tên lửa đạn đạo cỡ lớn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới kiểm tra hôm 23/7.

Nghe ⋅ 03:02

Con tàu ngầm mới nhận được nhiều kỳ vọng nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động của Nga.

Nghe ⋅ 02:21

Australia ra thông báo mang tính bước ngoặt về việc hợp tác với hãng Uber để lần đầu tiên áp dụng sử dụng tàu ngầm đưa du khách tới khu vực bãi san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef.

Tên lửa Skyfall là gì? Thực tế thì các nhà phân tích hiện nay cũng không nắm rõ về nó nhưng họ tin rằng đây là một loại tên lửa hành trình sử dụng năng lượng hạt nhân.

Theo giới truyền thống, những tàu ngầm thông thường mang đầu đạn hạt nhân Dolphin của Israel có thể đến eo biển Hormuz răn đe cái đầu nóng của Iran.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Nằm trong số các tàu ngầm lớn nhất và uy lực nhất thuộc biên chế của hạm đội hải quân Iran là 3 tàu Kilo Đề án 877 do Nga chế tạo.

Nghe ⋅ 03:24

Việc phô diễn bốn loại vũ khí tiên tiến giống như 'một lời nhắn nhủ có chủ ý rằng, nếu nỗ lực ngoại giao thất bại, Triều Tiên sẽ chỉ mạnh hơn và nhiều năng lực hơn so với 4 năm trước'.

Nga trong quá khứ đã từng có các dự án tạo ra những con 'quái vật biển', đủ khả năng thị uy với các cường quốc hải quân hàng đầu thế giới.

Đầu tháng 8-1974, mặc dù có những rủi ro chính trị, quân sự và tình báo đáng kinh ngạc và sau 6 năm chuẩn bị bí mật, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) bắt đầu nỗ lực trục vớt tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo K-129 của Liên Xô bị chìm dưới đáy biển Bắc Thái Bình Dương dưới biệt danh 'Dự án Azorian'.

Một thợ lặn người Thái Lan đã có được những hình ảnh tuyệt vời với một con cá voi xanh khi nó bơi qua bờ biển Sri Lanka.

Ngày 7-8, chính phủ Mỹ cho biết đã chấp thuận yêu cầu mua 12 trực thăng quân sự MH-60R Seahawk cho Hàn Quốc trị giá khoảng 800 triệu USD sau khi nước này đồng ý đàm phán về việc tăng chi phí hỗ trợ các lực lượng Mỹ đóng ở Hàn Quốc.

Hải quân Ukraine vừa diệt thành công tàu ngầm địch trên Biển Đen trong một cuộc diễn tập đối phó tàu ngầm đối phương.

Theo một cuộc điều tra mới, các thuỷ thủ trên tàu ngầm hải quân Mỹ đã tập hợp một danh sách các nữ thuỷ thủ mà họ muốn cưỡng hiếp.

Nghe ⋅ 02:03

goto top