Tags: tàu sân bay

Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ USS Harry Truman đã di chuyển qua eo biển Gibraltar và được cho hướng về gần các căn cứ quân sự Nga nằm sát bờ biển Syria.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Nỗ lực nâng cấp tàu sân bay (TSB) của Nhật Bản sẽ chỉ là 'trứng chọi đá' khi Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện 4 TSB hạt nhân để có thể sở hữu số lượng 6 chiếc vào năm 2035.

Nghe ⋅ 05:14

Mới đây chính phủ Nhật Bản đã công bố việc mua lại đảo Mageshima - một hòn đảo nhỏ không có người sinh sống nằm tại cực nam của đảo lớn Kyushu, Nhật Bản.

Một hòn đảo rộng khoảng 8km vuông ở rìa biển Hoa Đông một ngày nào đó có thể được dùng như một tàu sân bay không thể đánh chìm của hải quân Mỹ trong trường hợp chiến tranh xảy ra ở châu Á.

Iran khẳng định có vũ khí bí mật đủ để tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Họ thật sự có thứ vũ khí như vậy?

Mới đây, Iran đã ngầm bày tỏ ý rằng họ sẵn sàng sử dụng 'vũ khí bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ mà nước này trước đó đã điều động đến vùng Vịnh để gây sức ép cho Iran.

Tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ đang tiến về phía đông Địa Trung Hải là có những hành động khiêu khích mới.

Theo một số quan chức quốc phòng và chính quyền Mỹ, có thông tin tình báo mới về mối đe dọa tiềm tàng từ Iran đối với các lực lượng và lợi ích của Mỹ ở Trung Đông.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Tổng tư lệnh Quân đội Iran Abdolrahim Mousavi mới đây đã phát biểu rằng chính sách bài Iran của Mỹ ở Trung Đông là nhằm lợi dụng các nước Ả Rập trong khu vực.

Siêu tàu sân bay Storm với lượng giãn nước hơn 100.000 tấn sẽ hoàn toàn lạc lõng giữa 'bầy sói nhỏ' dưới 4000 tấn mang tên lửa Kalibr của Nga.

Nga quyết định đóng cặp tàu tấn công đổ bộ tại Nhà máy Zaliv ở Crimea, lớp tàu sở hữu sức mạnh được đánh giá tương đương với Mistral của Pháp.

Với việc điều tên lửa S-300PMU2 tới bờ biển, Iran đang chuẩn bị mọi phương án để đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng của Không quân và Hải quân Mỹ.

Nga rất quan tâm tới tàu Mistral nhưng không thể mua được tàu này vì việc sáp nhập Crimea và tình hình ở phía đông Ukraine.

Nguồn tin Nga cho biết, giá thành xây dựng tàu sân bay mới là quá cao và chưa được phân bổ trong kế hoạch vũ khí trang bị đến năm 2027.

goto top