Tags: tàu sân bay

Theo Reuters, cuộc tập trận chung Keen Sword 2020 diễn ra trong bối cảnh các hoạt động quân sự của Trung Quốc trong khu vực ngày một gia tăng.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Nỗ lực nâng cấp tàu sân bay (TSB) của Nhật Bản sẽ chỉ là 'trứng chọi đá' khi Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện 4 TSB hạt nhân để có thể sở hữu số lượng 6 chiếc vào năm 2035.

Nghe ⋅ 05:14

Nhận định trên được chuyên gia Loren Thompson của Forbes đưa ra khi nói về kế hoạch cắt giảm tàu sân bay của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Tại thời điểm hiện nay, không một kẻ thù tiềm năng nào có thể sở hữu bất kỳ phương tiện nào đủ khả năng vô hiệu hóa tên lửa siêu vượt âm Zircon của Nga.

Nghe ⋅ 04:27

Iran khẳng định có vũ khí bí mật đủ để tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Họ thật sự có thứ vũ khí như vậy?

Mới đây, Iran đã ngầm bày tỏ ý rằng họ sẵn sàng sử dụng 'vũ khí bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ mà nước này trước đó đã điều động đến vùng Vịnh để gây sức ép cho Iran.

Tên lửa siêu thanh Zircon dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ được thử nghiệm thêm 3 lần nữa. Được trang bị trên tàu khu trục nhỏ Đô đốc Gorshkov của Hải quân Nga, Zircon được kỳ vọng có thể tấn công mọi loại tàu sân bay.

Tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất của Nga là một trong những vũ khí hứa hẹn chống lại các nhóm tác chiến tàu sân bay hiện đại, mũi nhọn của một trận chiến quân sự trên biển.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Tổng tư lệnh Quân đội Iran Abdolrahim Mousavi mới đây đã phát biểu rằng chính sách bài Iran của Mỹ ở Trung Đông là nhằm lợi dụng các nước Ả Rập trong khu vực.

Sự hiện diện của tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh Zircon trong lực lượng hải quân Nga sẽ làm thay đổi cán cân sức mạnh trên biển.

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) vừa công bố hình ảnh chạy thử tàu Izumo sau khi hoán cải để mang được tiêm kích tàng hình F-35B.

Với việc điều tên lửa S-300PMU2 tới bờ biển, Iran đang chuẩn bị mọi phương án để đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng của Không quân và Hải quân Mỹ.

Nga rất quan tâm tới tàu Mistral nhưng không thể mua được tàu này vì việc sáp nhập Crimea và tình hình ở phía đông Ukraine.

Tàu sân bay thứ 3 của Trung Quốc đang chuẩn bị được ra mắt. Tuy nhiên, tờ Business Insider đã phân tích những khía cạnh cho thấy tàu sân bay Trung Quốc chưa thể trở thành đối thủ của hàng không mẫu hạm Mỹ.

goto top