QUÂN SỰ

Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Ấn Độ bị trộm linh kiện máy tính

TIN TỨC TTX   18/09/2019 • 21:34

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra vụ trộm đĩa cứng, thanh bộ nhớ RAM cùng bộ xử lý của bốn chiếc máy tính trên tàu sân bay tự sản xuất (IAC) đầu tiên.

Một binh sĩ canh gác trên tàu sân bay lớn nhất của Ấn Độ INS Vikramaditya năm 2016. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình RT ngày 18/9, chiếc tàu chiến IAC đầu tiên đang được xây dựng tại một xưởng đóng tàu ở Kochi. Khu vực xung quanh tàu chiến có máy quay an ninh, nhưng bên trong lại không lắp đặt thiết bị giám sát. Theo lực lượng cảnh sát, yếu tố trên khiến việc lần ra thủ phạm gặp khó khăn.

TIN TÀI TRỢ

Giới chức Ấn Độ đã phát hiện vụ trộm vào cuối tuần qua sau khi những cuộc thử nghiệm ban đầu liên quan đến phần điện tử trên tàu IAC gặp trục trặc. Ban đầu, các kỹ sư cho rằng phần dây cáp có vấn đề, nhưng sau đó họ nhận thấy các máy tính trên tàu không thể hoạt động vì thiếu linh kiện.

Hải quân Ấn Độ cho biết vụ trộm linh kiện phần cứng máy tính không đáng lo ngại về mặt quân sự. Tuy nhiên, trong trường hợp các bí mật quân sự vẫn còn an toàn, kẻ trộm liều lĩnh trên vẫn có thể làm quá trình hoàn thiện tàu bị chậm lại. Tàu IAC dự kiến được đưa vào hoạt động từ khoảng năm 2020 – 2022.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/quan-su/tau-san-bay-noi-dianbspdau-tien-cua-an-do-bi-trom-linh-kien-may-tinhnbsp-20190918194122091.htm

Thích

Tags: tàu sân bay | máy tính | linh kiện | vụ trộm | tàu chiến | ban đầu

MỚI NHẤT

goto top