Tags: tây bắc

Các đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tây bắc Syria đang trở thành bức tường ngăn cản lực lượng chính phủ tấn công phiến quân.

Đêm Khai mạc Lễ hội hoa ban lần thứ 5 năm 2018 được mở đầu với chương trình nghệ thuật “Hoa ​ban - Tình ca Tây Bắc” là bản hòa ca về tình đất, tình người Điện Biên

Không phải đợi tới cuối đông để ngắm những vườn hoa cải rực rỡ, lên Sun World Fansipan Legend ngay những ngày cuối xuân này, cả một vườn cải khổng lồ đang trải thảm vàng trên những lối đi, triền núi, du khách tha hồ sống ảo.

Hết thảy những người đã từng đi Sapa rồi đều nhận ra mình nghiện vùng đất này, nghiện thứ không gian thoáng đã, nghiện chút chiều bảng lảng hay nghiện cả suối mây ken nhau mỗi sáng.

Trong khi cả nước tìm mọi biện pháp để chống nóng thì tại khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa), nhiệt độ mát dịu chỉ từ 16 độ C, hoa nở rực rỡ khắp triền đồi - không thể lý tưởng hơn nữa cho một kỳ nghỉ hè thư thái. Check-in Fansipan mùa nắng nóng đang trở thành hot trend của không chỉ giới trẻ.

Những ngày cuối tháng Giêng, nắng đã len qua lớp lớp đám mây điệp trùng trên dãy Hoàng Liên, dẫn lối những người hành hương tới miền đất Phật.

Lễ hội 'Mùa hoa Ban' ở thành phố Sơn La có nhiều hoạt động như thi người đẹp thành phố hoa Ban; thi múa xòe; thi thêu khăn Piêu; thi ẩm thực dân tộc...

Quân đội Ả Rập Syria đã tiêu diệt hơn 150 tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc Hay'at Tahrir Al-Sham, Mặt trận Giải phóng Dân tộc và Jaysh Al-Izza.

Quân đội Ả Rập Syria đã chiếm lại gần như toàn bộ lãnh thổ mà họ vừa để mất vào tay phiến quân thánh chiến hôm 6/6.

Nghe ⋅ 02:43

'Bà mẹ nhí' Angela Phương Trinh rất biết gây sự chú ý khi đăng tải bức ảnh đọc sách lúc ngâm mình trong bồn tắm đầy bọt.

Dự báo thời tiết ngày 24/2: Miền Bắc vẫn duy trì không khí lạnh, có nơi có mưa nhỏ, mưa phùn; miền Nam ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Các tay súng của phiến quân đã giành được làng Al-Jebeen, Syria sau các vụ tấn công vào quân đội Syria. Chính phủ Syria và đồng minh là Nga đã đáp trả bằng các đợt tấn công lớn và cơn mưa bom vào các làng gần đó.

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ngày 23/2: Trời rét, vùng núi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, núi cao dưới 9 độ. Người dân đi làm cần mặc ấm để giữ sức khỏe.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 20/2, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Ngay sau khi giành thắng lợi Jibeen, nhóm phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham lập tức tấn công căn cứ của Nga tại Tal Salba.

goto top