Tags: Tây Giang

Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, Trường THPT Võ Chí Công ở xã biên giới A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vừa đưa vào giảng dạy năm học 2019-2020 đã xảy ra hiện tượng sạt lở phần ta luy hướng Tây phía sau trường. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và các thầy cô giáo, tiếp tục việc dạy và học trong năm học 2020-2021, UBND huyện Tây Giang đã khẩn trương cho di dời 177 em học sinh cùng các trang thiết bị về trung tâm huyện Tây Giang, cách trường 40km…

Người dân và lực lượng chức năng phát hiện ba thi thể nam giới chết trôi trên sông Hoá (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Ngày 14-10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam, cho biết, bệnh sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn huyện. Hiện, mỗi ngày, phát hiện thêm ít nhất một trường hợp bị bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 20/10, Trung tâm Y tế huyện miền núi Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ N.T.T.S. (38 tuổi, ở xã Atiêng, huyện Tây Giang) bị vỡ tử cung.

Tình hình mưa lũ, ngập lụt ở hạ du; sạt lở đất tại miền núi tỉnh Quảng Nam đang có diễn biến phức tạp.

Cô gái 17 tuổi tìm đến lá ngón với ý định kết liễu cuộc đời vì buồn chuyện gia đình, rất may người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Nhiều lần lãnh đạo tỉnh Bình Định ra “tối hậu thư” yêu cầu Công ty CP Đường Bình Định (BISUCO) phải chấn chỉnh và khắc phục tình trạng xả thải ra sông Côn, tuy vậy, doanh nghiệp (DN) này vẫn tiếp tục hoạt động gây ô nhiễm.

Tại Quảng Nam đã có 1 người chết do điện giật trong quá trình dọn lũ, trong khi đó 7 con bò của người dân tại huyện miền núi cùng lúc bị sét đánh chết.

Nghe ⋅ 01:17

Công an huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ.

Tối 23-12, cây thông pha lê cao nhất Việt Nam đã chính thức được thắp sáng tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng nhân mùa Noel năm nay.

Triển khai Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 đã góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các huyện miền núi Tây Giang nói riêng và trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung.

Do tuyến đường độc đạo ĐT606 nối lên các xã vùng cao, biên giới của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam gồm Axan, Gari, Ch'ơm vẫn chưa được khắc phục xong tình trạng sạt lở nên các xã này vẫn đang bị cô lập.

Sáng 21-9, ông Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị một bệnh nhân được người dân khiêng bộ gần 40 km đến cấp cứu.

Mưa lũ gây sạt lở đường không thể đi xe, 16 chàng trai đã thay phiên nhau khiêng cô gái đi cấp cứu trong đêm.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến tối 20-9, bão số 5 đã ảnh hưởng và gây thiệt hại đối với các tỉnh, TP từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, làm 6 người chết và 112 người bị thương.

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn, huyện Tây Giang đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam, các Sở, ngành liên quan trước mắt hỗ trợ nguồn kinh phí 65 tỷ đồng để kịp thời khắc phục giao thông trên tuyến đường huyết mạch, cầu treo, nước sinh hoạt, thủy lợi, xử lý các điểm giao thông xung yếu, hỗ trợ khôi phục sản xuất cho nhân dân.

goto top