Tags: Tây Phi

Đội tàu đánh cá của Trung Quốc sẽ không thể tự duy trì nếu không nhận được hàng trăm triệu đô la trợ cấp, theo SCMP.

Từng tung hoành trên bầu trời Afghanistan, Iraq, Syria nhưng ở Yemen, MQ-1C Grey Eagle Mỹ sản xuất đã bị Houthi bắn hạ bằng vũ khí tự hoán cải.

Đại diện thương vụ Việt Nam tại Nigeria lưu ý các doanh nghiệp trong nước không chuyển tiền với bất cứ hình thức nào khi đối tác đề nghị như phí môi giới, phí thủ tục xin mã số giấy phép nhập khẩu...

Đó là một lý thuyết do hai nhà khoa học Nga đề xuất có thể khiến chúng ta nghĩ lại về các cánh rừng và tác động của nó đến khí hậu toàn cầu.

Vua Mansa Musa sở hữu khối tài sản lớn đến mức ngoài sức tưởng tượng và được coi là người giàu nhất lịch sử nhân loại. Chỉ một lần làm việc tốt của ông đã khiến thị trường vàng của Ai Cập và Trung Đông 'tuột dốc' không phanh suốt 12 năm.

Các nhà khoa học từ Đại học Columbia, Mỹ, đã tìm thấy tế bào virus Ebola và các kháng thể với virus Ebola trong cơ thể loài dơi "móng dài"’ sống rải rác tại tỉnh Nimna của Liberia.

Trong những năm gần đây, châu Phi tích cực mời gọi các doanh nghiệp dệt may Việt Nam (DMVN) đầu tư vào châu Phi. Cũng từng có đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành DMVN đi thực tế châu Phi để đánh giá, xem xét khả năng đầu tư. Nhưng cho tới nay, việc đầu tư vào thị trường Phi châu vẫn tắc. Nguyên nhân nằm ở đâu?

Lô hàng 60 container gỗ giáng hương Tây phi nhập khẩu qua cảng Cát Lái (TP.HCM) vẫn chưa có người nhận.

Ngày 28/9, Tổng thống Togo - ông Faure Gnassingbe đã bổ nhiệm bà Victoire Tomegah Dogbe, 60 tuổi, làm Thủ tướng của nước này.

Theo RT ngày 5-1 đưa tin, nhóm cướp biển Tây Phi gồm 7-9 tên được trang bị súng đã cướp tàu hàng MSC Mandy tại vùng biển Benin và bắt cóc 6 người Nga vào đêm 1-1.

Nghe ⋅ 00:59

Đoạn video đăng tải trên Youtube về phát hiện trên đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Kênh UFOmania viết: 'Nó giống như hóa thạch rồng ở sa mạc Mauritanian, Tây Phi. Nó dài tới 9.569 mét và chúng tôi nhìn thấy phần hóa thạch ở đầu và mắt'.

Lực lượng chức năng TP.HCM, Đồng Nai đã phát hiện 60 container nghi là gỗ giáng hương Tây Phi nhập lậu vào Việt Nam qua cảng Cát Lái.

Hơn 10 thủy thủ người Nga và Ukraine đã bị cướp biển bắt giữ khi đang vận hành một tàu hàng treo cờ Liberia di chuyển qua vùng biển Benin thuộc khu vực Tây Phi.

Bà Merkel công du tới Senegal, Ghana và Nigeria với hy vọng sự phát triển của châu lục này sẽ giúp ngăn chặn làn sóng di cư và hỗ trợ cuộc chiến chống chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn tin từ Chính phủ Sierra Leone cho biết các nhà nghiên cứu vừa phát hiện chủng virus Ebola mới trên các cá thể dơi tại nước này,

Tàu buôn MV Curacao bị cướp biển tấn công tại khu vực cách bờ biển Benin khoảng 300km ngày 17/7, 13 trong số 19 thủy thủ người Nga và Ukraine đã bị cướp biển bắt làm con tin.

goto top