THỂ THAO

Tay đua bị tai nạn khi đổ đèo tại Cúp Truyền hình

ZING   17/04/2018 • 18:25

Không may bị tai nạn khi đổ đèo Vĩnh Hy sáng 17/4, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa bị đa chấn thương và chưa biết có tiếp tục thi đấu tại Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình hay không.

Chặng 18 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) 2018 từ Nha Trang (Khánh Hoa) đến Phan Rang (Ninh Thuận) dài 126 km. Cuộc đua bắt đầu diễn ra quyết liệt ở đèo Vĩnh Hy (Ninh Thuận) khi các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp tổ chức tấn công liên tục nhằm cải thiện thứ hạng cá nhân lẫn đồng đội.

Cựu tuyển thủ U23 Pháp Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai chứng tỏ sức mạnh khi cùng đồng đội đeo bám không cho các tay đua Đồng Tháp thoát đi thành công. Chính anh là người cán đích đầu tiên ở đỉnh đèo Vĩnh Hy để giữ vững danh hiệu áo chấm đỏ.

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa bị rách cằm, chảy máu ở tay cũng như bị nhiều tổn thương phần mềm. Ảnh: HTV Thể thao.

Trong lúc đổ đèo với tốc độc rất cao, khi ôm một góc cua gắt, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Bảo vệ thực vật An Giang) không may cán phải cục đá trên đường nên mất lái, té ngã. Anh bị văng qua khỏi hành lang bảo vệ bên đường va vào cây điều và dính đa chấn thương ở cổ, ngực, vai, tay. Ngay lập tức xe cấp cứu của đoàn đua đã tiếp cận đưa Anh Khoa vào bệnh viện đa khoa Ninh Thuận chữa trị.

HLV Lê Thành Liêm (An Giang) cho biết kết quả chụp X-quang cho thấy Anh Khoa chỉ bị đa chấn thương phần mềm, hiện đã tỉnh táo và được xem xét được xuất viện sớm. Tuy nhiên HLV này bỏ ngỏ khả năng Anh Khoa trở lại đường đua vào ngày mai bởi phải tiếp tục theo dõi tình hình chấn thương.

TIN TÀI TRỢ

Trước khi gặp tại nạn, Anh Khoa xếp hạng 3 trên bảng tổng sắp danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc với khoảng cách chỉ 15 giây so với đồng đội Ngô Văn Phương. Trước Đăng Khoa, 3 tay đua của TP.HCM buộc phải chia tay giải cũng vì tai nạn trên đường đua trong đó có cua-rơ nổi tiếng Lê Văn Duẩn.

Các tay đua ở tốp đầu bám sát nhau nên thứ hạng cá nhân sau chặng 18 không có nhiều thay đổi. Ảnh: Văn Thuận.

Chặng này, các tay đua tranh chấp thứ hạng cao đeo bám nhau quyết liệt. Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) xuất sắc vượt qua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) để cán đích đầu tiên tại Phan Rang. Nhờ đó, cua-rơ này vẫn giữ vững danh hiệu áo xanh - vua nước rút.

Trong khi đó Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì, giữ vững danh hiệu áo vàng sau 18 chặng, dành cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Dù chỉ còn 4 tay đua, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn xuất sắc giữ ngôi đầu đồng đội.

Ngày mai 18/4, các các tay đua tranh tài chặng 19 từ Phan Rang đi Đà Lạt dài 127km. Đây là chặng đua quan trọng, có khả năng quyết định các danh hiệu chung cuộc bởi các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn mục và Prenn.

Trong cuộc đua giành chiếc áo vàng, Nguyễn Thành Tâm đang bỏ xa các đối thủ bám đuổi.

Theo Quang Lê/Zing.vn

Thích

Tags: Cúp Truyền | tay đua | danh hiệu | đồng đội | Anh Khoa | thứ hạng | xuất sắc | chấn thương | giữ vững

MỚI NHẤT

goto top