QUÂN SỰ

Tehran dọa trả đũa lệnh cấm vận Mỹ đối với Bộ trưởng Tư pháp Iran

VIETNAMPLUS   14/01/2018 • 10:13

Iran tuyên bố nước này sẽ trả đũa lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Bộ trưởng Tư pháp Iran khi Tổng thống Trump tăng cường nỗ lực “sửa chữa” thỏa thuận hạt nhân.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Iran ngày 13/1 tuyên bố nước này sẽ trả đũa lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Bộ trưởng Tư pháp Iran khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường nỗ lực “sửa chữa” thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran với nhóm cường quốc P5+1.

TIN TÀI TRỢ

Ngày 12/1, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ký lệnh hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân Iran lần cuối cùng để cho Mỹ cùng các đồng minh châu Âu cơ hội sửa chữa “những sai sót thảm hoạ” trong thoả thuận hạt nhân năm 2015.

Washington cũng thông báo các biện pháp trừng phạt đối với 14 thực thể và cá nhân, bao gồm người đứng đầu ngành tư pháp Iran, ông Ayatollah Sadeq Larijani.

Trong bản thông cáo báo chí, Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ: “Thái độ thù địch của chính quyền Trump (đối với ông Larijani) đã vượt qua tất cả các giới hạn đỏ về cách hành xử trong cộng đồng quốc tế, vi phạm luật pháp quốc tế và chắc chắn sẽ bị Iran đáp trả bằng biện pháp thích đáng.”

Ngày 12/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javd Zarif cho biết trên Twitter rằng quyết định của Tổng thống Trump đã làm suy yếu các thỏa thuận đa phương./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top