QUÂN SỰ

Tên lửa Ukraine có thể quay ngoắt 180 độ?

ĐẤT VIỆT   07/04/2019 • 18:42

Ukraine đã tiến hành thử nghiệm tổ hợp tên lửa chống tàu Neptun và tên lửa của tổ hợp này đã quay 180 độ để tiêu diệt mục tiêu.

Ukraine đã tiến hành thử nghiệm tổ hợp tên lửa chống tàu Neptun và hệ thống radar của chúng.

Theo tuyên bố của lãnh đạo Ukraine, tên lửa tiêu diệt mục tiêu và sẽ cho phép Ukraine đẩy lùi các cuộc xâm lược từ bờ biển.

Tổ hợp tên lửa chống tàu mới Neptun của Ukraine.

Nguồn tin cũng cho biết rằng, việc nghiên cứu và thử nghiệm tổ hợp này được thực hiện trong thời gian 4 năm.

Các cuộc thử nghiệm của tổ hợp tên lửa chống tàu đã được tổ chức trên lãnh thổ của khu vực Odessa. Về những mục tiêu đã được chọn để thử nghiệm không được báo cáo, chỉ báo cáo tên lửa đã tiêu diệt mục tiêu.

Trên trang web chính thức của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, thư ký của tổ chức này, ông Turchinov nói rằng, tổ hợp này được tạo ra bởi các nhà khoa học và nhà thiết kế Ukraine trong thời gian kỷ lục.

Ông Turchinov cho biết rằng, trong thành phần của tổ hợp tên lửa chống tàu Neptun có một bệ phóng tự hành phổ biến, xe vận tải, xe chỉ huy và trạm radar. Ông cũng cho biết thêm, tên lửa có thể quay 180 độ. Đầu đạn của tổ hợp này là tên lửa hành trình mới nhất R-360.

TIN TÀI TRỢ

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cùng với Tổng thống Poroshenko đã theo dõi quá trình thử nghiệm. Theo ông Turchinov, tên lửa đã thực hiện nhiệm vụ bay phức tạp. Tên lửa đã bay 100 km và quay 180 độ trên biển, tiêu diệt chính xác mục tiêu trên đường trở về. Việc theo dõi tên lửa cơ động được thực hiện cả trên bờ biển và trên Đảo Rắn.

Trong một cuộc phỏng vấn với FAN, chuyên gia quân sự Alexey Leonkov lưu ý rằng, tổ hợp tên lửa chống tàu Heptun không phải là tổ hợp mới. Chúng sử dụng tên lửa hành trình Kh-35 của Liên Xô.

Các kỹ sư đã sử dụng cơ sở công nghệ cũ được hình thành ở Liên Xô. Vào thời đó sự phát triển của các doanh nghiệp Ukraine trong lĩnh vực công nghiệp quân sự là rất mạnh mẽ. Trên cơ sở các tài liệu có sẵn và các yếu tố còn sót lại của cơ thể và động cơ, các chuyên gia đã tạo ra một phiên bản tương tự.

Tổ hợp tên lửa chống tàu Heptun không hiệu quả với Hải quân Ukraine. Để cải thiện hiệu suất và sức mạnh chiến đấu, người Ukraine cần tạo ra các tổ hợp nhắm mục tiêu nhìn thấy các vật thể ở khoảng cách 100 km.

Nhưng cho đến nay các công nghệ như vậy chỉ ở giai đoạn phát triển. Ngoài ra, không rõ tên lửa sẽ di chuyển đến mục tiêu như thế nào, nó có khả năng cơ động không?

Đến nay chỉ có Ukraine công bố thử nghiệm thành công. Điều đáng chú ý là các tàu chiến hiện đại có hệ thống phòng không mạnh mẽ có thể chiến đấu chống lại các mục tiêu như tổ hợp Heptun. Đối với Hải quân Nga, sự phát triển hoặc thử nghiệm thành công tổ hợp này của Ukraine không nguy hiểm, chuyên gia kết luận.

Theo Nguyễn Giang/Đất Việt

Thích

Tags: thử nghiệm | tổ hợp tên lửa | tiêu diệt | thực hiện | phát triển | báo cáo | tên lửa hành trình | theo dõi

MỚI NHẤT

goto top