QUÂN SỰ

Tên lửa thời Liên Xô cũ của Syria đã đánh bại tên lửa Israel như thế nào?

INFONET   10/11/2019 • 20:01

Trong một cuộc tấn công xuống Syria vào tháng 7/2018, một quả tên lửa Israel được phóng đi từ hệ thống David Sling của nước này đã bị quân đội Syria phát hiện và tịch thu ở khu vực phía tây đất nước.

Theo tạp chí hàng không Nga Avia Pro, tên lửa Tochka do Liên Xô sản xuất được cho là có thể qua mặt hệ thống David Sling của Israel và bắn hạ tên lửa của nước này.

Hệ thống tên lửa Tochka mà Syria đang sử dụng.

'Sau khi thông tin về việc quân đội Syria thu được tên lửa từ hệ thống phòng không David Sling của Israel vào mùa hè năm 2018, nhiều chuyên gia đã buộc phải chỉ trích hệ thống tên lửa của Israel. Lý do chính là bởi hệ thống tên lửa Tochka của Syria đã tiêu diệt thành công hệ thống tên lửa hiện đại nhất của Israel mặc dù Tochka đã 45 tuổi đời', tạp chí Avia Pro cho biết.

TIN TÀI TRỢ

Ông Vladimir Orlov, một chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Báo chí Quân sự - Chính trị Nga cho biết: 'Tôi phải nói rằng đây là điều đáng tiếc, một điều đáng tiếc thực sự đối với quân đội Israel'.

'Một số quả tên lửa từ David Sling đã gặp trục trặc sau khi được phóng đi. Chúng thậm chí còn không thể đến gần mục tiêu đánh chặn. Điều đáng lo ngại với Israel đó là nếu đây không phải là tên lửa Tochka mà là tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, không ai biết hiểm họa có thể lớn đến mức nào. Hệ thống tên lửa Liên Xô đã cho thấy rằng tên lửa của Israel không hiệu quả như họ nghĩ', ông Orlov nói.

Israel cho đến nay vẫn chưa bình luận về việc Syria thu giữ được một quả tên lửa từ hệ thống David Sling.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Syria Israel tên lửa đánh chặn xung đột phòng không

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ten-lua-thoi-lien-xo-cu-cua-syria-da-danh-bai-ten-lua-israel-nhu-the-nao-post320276.info

Thích

Tags: Liên Xô | tên lửa | hệ thống | David Sling | Tạp chí | hạt nhân | đầu đạn | trục trặc

MỚI NHẤT

goto top