Tags: Thái Bình Dương

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia cho biết một trận động đất có độ lớn 5,9 đã làm rung chuyển tỉnh Tây Java vào sáng 25/10.

Hầm chứa chất thải phóng xạ từ các vụ thử vũ khí hạt nhân của Mỹ thời Chiến tranh Lạnh đang có nguy cơ rò rỉ vào Thái Bình Dương.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng điều này lại hoàn toàn có thật, và Guy Louis Gabaldon thực sự là một huyền thoại.

'Tôi chưa từng mất mát nhiều đến thế vì lũ lụt. Ngôi nhà tổ tiên để lại đã trôi theo dòng nước, với toàn bộ những gì tôi tích cóp được suốt cả đời.' - Nobiron, một thiếu phụ tại Bangladesh chia sẻ.

Nghe ⋅ 06:01

TGVN. Ngày 17/5, tại Tuy Hòa, Phù Yên, lãnh đạo cấp cao của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) cùng đại diện nước chủ nhà Việt Nam và các quốc gia đối tác đã tham dự lễ bế mạc điểm dừng chân thứ 6 của Chương trình sau 2 tuần với hàng loạt các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa tại Việt Nam.

Hãng AP ngày 15-5 đưa tin, nhóm đại diện Diễn đàn các quần đảo Thái Bình Dương đã có cuộc họp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Fiji để thảo luận về vấn đề phát triển và an ninh khí hậu, trong đó các đại biểu cảnh báo biến đổi khí hậu đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với khu vực này. Cuộc họp diễn ra trước Hội nghị Thượng đỉnh về hành động khí hậu dự kiến sẽ tổ chức tại New York (Mỹ) vào tháng 9 tới.

Vậy là chúng ta đã được chiêm ngưỡng iPhone 12 phiên bản màu xanh trước cả ngày chúng được bán ra. Đáng buồn, chiếc điện thoại này đang hứng chịu không ít gạch đá từ cộng đồng xứ Trung.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến xả khoảng 1,2 triệu tấn nước ô nhiễm (chứa hàm lượng tritium cao) từ các hồ chứa của nhà máy điện hạt nhân Fukushima vào Thái Bình Dương trong khuôn khổ chương trình tái khởi động nhà máy này vào năm 2021 sau thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.

Hãng TASS trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm được vị trí chiếc F-35 rơi trên Thái Bình Dương.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được khởi xướng nhằm đối phó với một trong các thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới.

Một nhân viên ngoại giao Đài Loan nhập viện với vết thương trên đầu sau vụ xô xát với 2 nhân viên ngoại giao Trung Quốc ở đảo quốc Fiji.

Mới đây, trong lễ khánh thành tượng Anh hùng LLVT nhân dân Trịnh Tố Tâm do gia đình và Tập đoàn Thái Bình Dương trao tặng được tổ chức tại Trường THPT Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), chúng tôi đã biết thêm nhiều thông tin về người anh hùng từng được mệnh danh là 'vua mìn đèo Hải Vân' với kỷ lục 53 lần nhận danh hiệu dũng sĩ.

Chương trình nằm trong nỗ lực tăng cường hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Do Quần đảo Solomon là đồng minh lớn nhất của Đài Loan ở châu Á Thái Bình Dương nên nếu họ chuyển hướng sang Bắc Kinh nhất định sẽ dẫn đến hiệu ứng domino, 1 quan chức nhận xét.

Nghe ⋅ 03:21

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng Đài Loan không thể ứng phó với mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc đại lục nếu chỉ đơn giản dựa vào việc tăng ngân sách quân sự.

goto top