Tags: Thái Bình Dương

Hình ảnh sonar của tàu sân bay Kaga cho thấy mũi con tàu đã đâm xuống đáy biển với tốc độ cao làm tàu vỡ tan thành từng mảnh và tạo ra miệng hố như một vụ nổ trong lòng đại dương.

Hầm chứa chất thải phóng xạ từ các vụ thử vũ khí hạt nhân của Mỹ thời Chiến tranh Lạnh đang có nguy cơ rò rỉ vào Thái Bình Dương.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

'Mục đích chính của tàu ngầm lớp Borei là hủy diệt các TP của kẻ thù, ngay cả nếu các lực lượng hạt nhân khác của Nga bị quét sạch trong cuộc tấn công phủ đầu'- ông Roblin cho hay.

Quá nhiều băn khoăn khi dùng đồ nhựa trong cuộc sống. Chúng ta sẽ mổ xẻ 7 lí do để từ bỏ thói quen dùng đồ nhựa, đặc biệt với thực phẩm.

Nghe ⋅ 06:29

TGVN. Ngày 17/5, tại Tuy Hòa, Phù Yên, lãnh đạo cấp cao của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) cùng đại diện nước chủ nhà Việt Nam và các quốc gia đối tác đã tham dự lễ bế mạc điểm dừng chân thứ 6 của Chương trình sau 2 tuần với hàng loạt các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa tại Việt Nam.

Hãng AP ngày 15-5 đưa tin, nhóm đại diện Diễn đàn các quần đảo Thái Bình Dương đã có cuộc họp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Fiji để thảo luận về vấn đề phát triển và an ninh khí hậu, trong đó các đại biểu cảnh báo biến đổi khí hậu đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với khu vực này. Cuộc họp diễn ra trước Hội nghị Thượng đỉnh về hành động khí hậu dự kiến sẽ tổ chức tại New York (Mỹ) vào tháng 9 tới.

'Trung Quốc không thể đến đây và thuê toàn bộ hòn đảo như thế', một chủ doanh nghiệp trên đảo Tulagi, đang tham gia soạn thảo bản kiến ​​nghị phản đối thỏa thuận với Bắc Kinh nói.

Nghe ⋅ 07:10

Nhóm tàu chiến thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã đến thăm Thái Lan và dự kiến lưu trú tại quốc gia Đông Nam Á cho đến ngày 20/10.

Hãng TASS trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm được vị trí chiếc F-35 rơi trên Thái Bình Dương.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được khởi xướng nhằm đối phó với một trong các thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới.

Ngày 16/10, một trận động đất độ lớn 6,4 đã làm rung chuyển khu vực cách General Santos - thuộc tỉnh Mindanao của Philippines - 69 km về phía Bắc - Tây Bắc.

Bão Hagibis dự kiến sẽ quay đầu ra Thái Bình Dương sau khi đổ bộ vào Nhật tối 12-10.

Chương trình nằm trong nỗ lực tăng cường hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Do Quần đảo Solomon là đồng minh lớn nhất của Đài Loan ở châu Á Thái Bình Dương nên nếu họ chuyển hướng sang Bắc Kinh nhất định sẽ dẫn đến hiệu ứng domino, 1 quan chức nhận xét.

Nghe ⋅ 03:21

Một nhóm chiến thuật từ dàn chiến hạm của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tổ chức diễn tập phòng không trên biển Nhật Bản vào ngày 11/10.

goto top