Tags: thai phụ

Vào phòng sinh thường hoàn toàn khoẻ mạnh, tuy nhiên sau mũi tiêm gây tê, thai phụ chuyển tím tái, khó thở và tử vong.

Trào lưu sinh con thuận tự nhiên hai tuần qua khiến nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ, bán tín bán nghi, nhiều chuyên gia sản khoa đã lên tiếng phản đối phương pháp sai khoa học này nhưng vẫn có bà mẹ tin và làm theo.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai mới đây đã cứu sống một trường hợp sinh non bị dị tật hở thành bụng hiếm gặp.

HIV/AIDS được xác định lây truyền qua 3 đường chính: đường máu, quan hệ tình dục và truyền từ mẹ sang con. Tại TPHCM, những năm gần đây, nhờ sự phủ rộng chương trình dự phòng lây truyền từ mẹ sang con nên con đường lây thứ 3 đã giảm rõ rệt.

Khi tới tham dự đám cưới của em họ bên chồng, gia đình thai phụ này đã bị một nhóm 6 người đàn ông hành hung và riêng chị nhiều lần bị đá vào bụng tới mức sảy thai.

Thai phụ nhập viện trong tình trạng máu chảy dữ dội. Bác sĩ phát hiện tử cung bị vỡ dưới phúc mạc, rau cài răng lược trên vết mổ đẻ cũ.

Khác với lần đầu đau đẻ tận 15 tiếng đồng hồ, thai phụ không ngờ lần này mình lại có thể sinh con thành công trong khoảng thời gian ngắn kỉ lục như vậy.

Bác sĩ Trần Vũ Quang nhớ lại, trong nhiều năm làm 'bà đỡ' anh đã gặp không ít trường hợp khiến bác sĩ tái mặt ngay trong phòng đẻ. Lúc ấy, anh và các bác sĩ khác phải đấu trí bằng giây để an toàn cho cả hai mẹ con sản phụ.

Dù chào đời bằng phương pháp sinh mổ nhưng bé gái khi được lấy ra vẫn còn còn nằm yên trong bọc ối.

Nghe ⋅ 01:28

Làm sao để cân bằng dinh dưỡng trong dịp tết khi ăn uống thả ga là thắc mắc của rất nhiều người.

Thạc sĩ dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường – Khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đưa những lời khuyên và tư vấn dinh dưỡng dịp Tết phù hợp với từng đối tượng.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có chỉ đạo BV đa khoa huyện Đức Thọ nhanh chóng có hình thức xử lý với những cá nhân liên quan.

 Tỉ lệ tử vong của các thai nhi có dây rốn thắt nút tăng gấp 4 lần so với thai nhi bình thường.

Thai phụ vừa bước lên bàn đẻ, em bé sơ sinh đã chui ra khiến các nhân viên y tế trở tay không kịp khiến bé rơi luôn xuống đất.

Hội chứng suy hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh non tháng, số tuần tuổi của trẻ càng thiếu thì nguy cơ này càng tăng. Đây là một triệu chứng rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nên cần được chẩn đoán sớm và can thiệp kịp thời.

BV đa khoa huyện Đức Thọ cho rằng có nhiều sai sót trong quy trình thăm khám, theo dõi chuyển dạ nhưng BV vẫn khẳng định trẻ bị đứt lìa đầu do đã chết lưu hơn 7 ngày.

goto top