THẾ GIỚI

Thai phụ vỡ ối và sinh con trên taxi, hành động của tài xế thực sự gây phẫn nộ

SAOSTAR   21/07/2019 • 07:31

Dana Harrison - một thai phụ 23 tuổi người Anh chia sẻ rằng cô bị một tài xế yêu cầu trả thêm 50 bảng (1,5 triệu đồng) tiền phạt vì đã 'làm bẩn' xe khi cô này vỡ ối và sinh con trên xe.

Dana Harrison, 23 tuổi cho biết mình bị phạt vì sinh con trên taxi. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

Dana Harrison, 23 tuổi cho biết mình bị phạt vì sinh con trên taxi. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

Dana Harrison, 23 tuổi người Anh được chở đến bệnh viện trên một chiếc taxi trong tình trạng tay ôm đầu đứa con đang sinh dở. Cô chia sẻ tài xế không cho cô xuống xe nếu cô không trả thêm tiền. Cô buộc phải thương lượng với người đàn ông kia trước khi sinh con trai Blake ngay trước cổng bệnh viện.

Harrison và chồng Aiden Ibbotson đả kích gay gắt về thái độ của tài xế. Tuy nhiên, hãng taxi mà anh ta làm việc phản bác rằng tài xế phạt cô như vậy là ít. Họ cho biết chiếc xe 'dính đầy máu' và tài xế đã phải 'phí nửa tiếng đồng hồ' để đợi Dana ở bệnh viện. Dana gọi taxi của hãng Roadrunners để được đưa đến bệnh viện sau khi chuyển dạ tại nhà tại thành phố Leeds.

Cô nói: 'Tôi bắt đầu sinh trong taxi và tài xế bắt đầu quát tháo rằng tôi đang làm bẩn xe của ông ta. Tôi rất căng thẳng vì tôi thật sự không ngờ mình lại sinh sớm như vậy. Khi chúng tôi đến bệnh viện, ông ta đã yêu cầu trả thêm 50 bảng (1,5 triệu đồng) nhưng tôi chỉ còn vỏn vẹn 30 bảng (gần 900 nghìn đồng) để trả và ông ta rất không hài lòng. Tôi được đỡ lên một chiếc xe lăn và sinh ngay trên đó. Ông ta vẫn tiếp tục quát tháo tôi. Ông ta bảo sẽ ở ngoài bệnh viện đợi người mang dẻ lau tới, thậm chí ông ta còn đòi tôi quay ra sau khi sinh xong để dọn dẹp. Thậm chí cái xe cũng không bẩn đến nỗi thế, chỉ có chút nước ối, hầu hết dều thấm vào quần tôi. Ông ta thật kinh khủng, tôi hy vọng không có ai phải trải qua điều này'.

Dana sinh con ngay trước cổng bệnh viện. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

Dana sinh con ngay trước cổng bệnh viện. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

May mắn thay, Dana đã hạ sinh được một bé trai khỏe mạnh tên là Blake, nặng 3,2kg. Cậu bé sinh sớm 11 ngày so với dự kiến. Chồng cô, Aiden vào thời điểm đó đang đi câu cá với bạn. Anh chỉ kịp chạy về trước khi Blake ra đời một lúc. Anh cảm thấy 'rất tức giận' khi nghe vợ kể chuyện.

Cặp vợ chồng phàn nàn với hãng về thái độ của tài xế. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

Cặp vợ chồng phàn nàn với hãng về thái độ của tài xế. (Ảnh: Yorkshire Post / SWNS)

TIN TÀI TRỢ

Aiden cho biết: 'Tôi đã cố gọi cho hãng nhưng họ chỉ xin lỗi chứ không cung cấp thông tin của tài xế. Tôi chỉ hỏi số thông báo gắn trên xe nhưng họ cũng không cho. Tôi thực sự rất tức giận'.

Quản lý của Roadrunners tiết lộ người tài xế kia phải trả 35 bảng (hơn một triệu đồng) để vệ sinh xe, có nghĩa là anh ta chịu lỗ 5 bảng (150 nghìn đồng). 'Tài xế đó là tài xế tư. Anh ta mất nửa tiếng để đợi Dana còn xe anh ta thì dính đầy máu.

'Chiếc xe rất dơ. Không hành khách nào muốn leo lên chiếc xe như thế cả. Anh ta phải vệ sinh nó hoặc là sẽ không thể tiếp tục làm việc. Việc vệ sinh chiếc xe mất nhiều hơn số tiền mà cô ấy trả. Anh ta đã yêu cầu họ trả tiền một cách tử tế. Theo quy đinh, tài xế có thể phạt tiền khách lên tới 50 bảng (1,5 triệu đồng) tùy vào mức độ thiệt hại'.

Người quản lý cho biết thêm đáng lẽ họ sẽ không tiếp nhận những trường hợp như vậy và cho rằng Dana nên gọi cấp cứu thay vì taxi. Họ cũng từng gặp phải trường hợp tương tự cách đây hai năm. Tuy nhiên, người phụ nữ đó đã xin lỗi tài xế ngay lập tức và trả hơn số tiền được yêu cầu. Người quản lý cũng nói rằng ông ấy đã đề nghị hoàn tiền cho Aiden khi anh ta gọi tới và tưởng rằng sự việc đã kết thúc ở đó.

Theo Hồng Ngọc/Saostar

Thích

Tags: sinh con | Bệnh viện | yêu cầu | vệ sinh | như vậy | quát tháo | làm bẩn | trường hợp | Làm việc | bắt đầu

MỚI NHẤT

goto top