Tags: Thái tử

Cứu sống con thiên nga bị anh họ dùng tên bắn, Đức Phật đã chốt lại một câu rất đáng ngẫm dành cho tất cả chúng ta.

Nghe ⋅ 06:41

Năm 2017 tiếp tục ghi dấu ấn nổi bật của các nhà lãnh đạo nhiều ảnh hưởng như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bên cạnh đó là sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và một loạt các gương mặt chính khách trẻ tuổi khác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh quốc tế nhiều màu sắc, bao trùm bởi những quan hệ hợp tác-xung đột, kéo theo những lợi ích địa chính trị, kinh tế mà các nước cùng theo đuổi.

Sau nhiều tuần chìm trong im lặng kể từ khi bị bắt hồi đầu tháng 11 trong cuộc chiến chống tham nhũng ở Saudi Arabia, số phận của người đàn ông giàu nhất Trung Đông, Hoàng tử Al-Waleed bin Talal đang được đưa ra thương thảo. Theo đó, Hoàng tử khét tiếng ăn chơi này có khả năng phải chi ít nhất là 6 tỷ USD để được tự do.

Có lẽ bản thân Lý Thế Dân cũng không thể ngờ rằng, câu nói mà cha ông nói ra trước lúc lâm chung lại ứng nghiệm lên số phận chính những người con trai của ông sau này.

Nghe ⋅ 07:20

'Tôn Quyền từ khi còn trẻ đã thống trị vùng Giang Đông, thống lĩnh hàng vạn tướng sĩ xông pha khắp thiên hạ, trước giờ chưa từng cúi đầu nhận thua trước ai. Khi đó, cả thiện hạ ai có thể làm địch thủ của Tôn Quyền? Chỉ có hai người là Tào Tháo và Lưu Bị. Sinh được người con trai giống như Tôn Quyền thì còn gì bằng', đây là những hồi tưởng và cảm thán của Tân Khí Tật về thời kì Tam Quốc nói chung và về Tôn Quyền nói riếng.

Sau cái kết ở Syria, Trung Đông sẽ một lần nữa là sân khấu trình diễn của Nga-Mỹ xoay quanh vấn đề Jerusalem, Saudi Arabia, người tị nạn, khủng bố...

Có những đồn đoán cho rằng 'trò chơi quyền lực' gây xáo trộn ở Trung Đông của Thái tử Mohammed bin Salman được chính Mỹ ủng hộ ngầm từ sau lưng.

Thái tử Mohammed cũng nổi tiếng với những khoản chi tiêu hào phóng. Ông đã chi hàng trăm triệu USD để mua siêu du thuyền, máy bay cá nhân, trực thăng, lâu đài Pháp và tranh hiếm...

Hoàng đế mới của Nhật kế vị cha mình, ông Akihito, người trở thành hoàng đế đầu tiên thoái vị kể từ năm 1817. Hiện tại, cựu Hoàng Akihito giữ tước hiệu Joko, và đã nghỉ hưu cùng với vợ, giờ được gọi là bà Jokogo Michiko.

Ngày 4-5 là một ngày lịch sử với người dân Thái Lan, ngày Nhà vua Maha Vajiralongkorn - Rama X chính thức đăng quang, trở thành vị vua tiếp theo trị vì đất nước. Vốn là một người kín tiếng trước giới truyền thông, song tân Quốc vương Thái Lan vẫn luôn được biết đến với những điều khác biệt.

Nhiều ý kiến cho rằng người kế nhiệm là một người có tư tưởng sống hiện đại trong Cung điện Hoàng gia, một phần là do Hoàng đế từng tiếp xúc với Hoàng gia Anh trong những năm học tập tại Đại học Oxford.

Xinh đẹp, con nhà gia thế có một sự nghiệp vững chắc nhưng cuối cùng tân Hoàng hậu Nhật Bản quyết định khép lại tất cả để lùi về phía sau làm hậu phương vững chắc cho chồng con.

Cuối cùng người phụ nữ tài sắc vẹn toàn đã gật đầu chấp thuận lời cầu hôn lần thứ 3 với lời thề sắt son của Thái tử Naruhito: 'Có thể em lo sợ khi về làm dâu hoàng gia nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em đến trọn đời, bằng tất cả khả năng của mình'.

Hôm 30-4, Reuters đưa tin trong buổi lễ diễn ra vào lúc 15h (giờ VN), Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị sau khi đọc bài phát biểu cuối cùng trước toàn dân, chấm dứt 3 thập kỷ trong triều đại của ông.

Hoàng đế sắp tới của Nhật Bản, Thái tử Naruhito phải đối mặt với nhiệm vụ hết sức tế nhị là cân bằng giữa truyền thống của chế độ quân chủ lâu đời nhất thế giới và các giá trị tư tưởng hiện đại của riêng ông, bao gồm việc bảo vệ gia đình ông khỏi các quy tắc cứng nhắc của cung cấm.

Trong hơn 30 năm qua, Thái tử Naruhito, người kế vị Thiên hoàng Akihito, liên tục bày tỏ tầm nhìn về một vị vua lý tưởng: 'một người có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người dân và luôn gần gũi với họ trong tâm tưởng'.

goto top