THẾ GIỚI

Thái tử Anh và phu nhân sẽ thăm chính thức Cuba từ 24 - 27/3

TIN TỨC TTX   16/02/2019 • 09:17

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo Thái tử Anh Charles và phu nhân Camilla Parker sẽ có chuyến thăm chính thức tới Cuba từ ngày 24-27/3 tới đây trong chuyến thăm đầu tiên của các thành viên Hoàng gia Anh tới đảo quốc Caribe.

Thái tử Anh Charles và phu nhân Camilla Parker. Ảnh: Getty Images

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ sự hoan nghênh chuyến thăm Cuba của người thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh và phu nhân Camilla.

TIN TÀI TRỢ

Thông cáo khẳng định đây sẽ là cơ hội giúp tăng cường các mối quan hệ văn hóa, giáo dục giữa nhân dân hai nước, cũng như khám phá các đề tài về nghệ thuật, hoạt động của các doanh nghiệp trẻ, vấn đề khôi phục di sản, năng lượng tái tạo và nông nghiệp bền vững ở quốc gia vùng Caribe.

Dự kiến, trong thời gian ở thăm Cuba, Thái tử Charles và phu nhân Camilla sẽ thăm một tỉnh thuộc bờ biền phía Nam nước này để tìm hiểu thêm về hệ động thực vật địa phương, tham dự sự kiện về môi trường và bảo tồn thiên nhiên, cũng như dự buổi bàn tròn để trao đổi các quan điểm trong hoạt động hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực gia đình tại Cuba.

Theo nguồn tin chính thức, Cuba là một trong những điểm đến trong chuyến công du bắt đầu từ ngày 17/3 của Thái tử Charles tới các nước thuộc vùng Caribe gồm Santa Lucia, Barbados, San Vicente và Granadas, San Kitts và Nevis và Granada.

Theo Lê Hiền/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top