Tags: Thái tử Saudi Arabia

Thái tử Mohammed cũng nổi tiếng với những khoản chi tiêu hào phóng. Ông đã chi hàng trăm triệu USD để mua siêu du thuyền, máy bay cá nhân, trực thăng, lâu đài Pháp và tranh hiếm...

Tờ New York Times đưa tin một năm trước khi xảy ra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, Thái tử Saudi Arabia đã phê chuẩn một chiến dịch bí mật nhằm 'bịt miệng' những người bất đồng.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, nhân vật đầy quyền lực của quốc gia Hồi giáo có ảnh hưởng lớn ở Vùng Vịnh, vừa kết thúc chuyến công du ba cường quốc châu Á, gồm Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ Trung Quốc là người bạn và đối tác tốt với Saudi Arabia, đồng thời luôn ủng hộ việc Saudi Arabia thúc đẩy đa dạng hóa nền kinh tế và cải cách xã hội.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã nhận được món quà 'độc lạ' khi đến thăm Pakistan ngày 18/2, đó là khẩu súng máy to bản bọc vàng.

Ngày 17/2, Thái tử đầy quyền lực của Saudi Arabia, Mohammed bin Salman đã đến Pakistan, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á nhằm tìm kiếm các hợp đồng sinh lời cao và chứng tỏ rằng ông vẫn có các đồng minh tại châu Á sau các lùm xùm gần đây.

Truyền thông nhận định màn chào hỏi ông Putin dành cho thái tử Saudi Arabia giống hai người bạn lâu ngày gặp nhau, không giống cách ông chào các lãnh đạo khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tránh tiếp xúc với các lãnh đạo mà ông thường ca ngợi tại Hội nghị G20 ở Argentina.

Trong cuộc trò chuyện ngắn, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nói với Tổng thống Pháp rằng ông 'có thể ứng phó được'.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã bắt đầu đến Argentina để chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)

Ngày 22/11, nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã có trong tay bản ghi âm của một cuộc điện thoại, trong đó Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã ra lệnh 'sớm bịt miệng' nhà báo Jamal Khashoggi.

Đó là những gì người ta có thể tổng kết được về phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước kết luận vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ.

goto top