Tags: Thâm Quyến

South China Morning Post nhận định: 'Hải Phòng, được cho là có thể trở thành Thâm Quyến của Việt Nam, đang phát triển nhanh chóng, từ vị thế là trung tâm sản xuất của đất nước'.

Tuy nhiên, những câu hỏi về chất lượng có lẽ sẽ gây ra không ít bất lợi cho chiếc FlexPai giá 1.300 USD của Royole.

Nó được biết đến như nguồn cung cấp linh giá rẻ, đa dạng cho các công ty phần cứng đóng đô ở Thâm Quyến. Nhưng như thế là chưa đủ, 'đặc sản' của chợ Hoa Cường Bắc, phải là hàng giả, hàng nhái.

Diễn văn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thâm Quyến, phát sóng trực tiếp trên đài CCTV, bị ngắt quãng một số lần khi ông dừng lại để ho và uống nước.

Nghe ⋅ 03:09

Trong chuyến thăm hôm 13-10 tại một căn cứ quân đội ở tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi thủy quân lục chiến nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và cảnh giác.

Nghe ⋅ 01:45

Tuy nhiên, những nghi ngại về chất lượng có thể khiến điện thoại màn hình gập FlexPai giá 1.300 USD của Royole gặp khó trong việc tiếp cận người dùng.

Cổ phiếu nội địa Trung Quốc lên cao nhất 5 năm, trước đó một đợt sụt giá kỷ lục đã làm bốc hơi nửa giá trị thị trường chỉ trong vài tháng, khiến hàng triệu nhà đầu tư thua lỗ.

Theo kế hoạch đề ra cho giai đoạn 2020-2025, Thâm Quyến sẽ thúc đẩy cải cách và mở cửa ở cấp độ cao hơn, nhằm hướng tới các mục tiêu lớn hơn.

Cứ vào dịp đầu năm mới, chủ tịch công ty Tencent và các giám đốc cấp cao lại đích thân trao lì xì cho các nhân viên.

Vượt trội so với các ngành công nghiệp tiên tiến và công nghệ hiện đại, nông nghiệp đang là lĩnh vực vượt trội nhất ở Thâm Quyến - Thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Thâm Quyến đang đối mặt với một ngã rẽ mới do căng thẳng thương mại và công nghệ leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ cũng như đại dịch COVID-19.

Huawei từng được coi là 'đầu rồng' của Thâm Quyến và việc bị Mỹ trừng phạt đã khiến nền kinh tế của tỉnh này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), một xe buýt du lịch chở 42 du khách Hong Kong đã phát nổ trên đường từ Sán Đầu đến Thâm Quyến ngày 10/2. Rất may mắn, các du khách và tài xế đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi chiếc xe buýt phát nổ, do đó đã không có thiệt hại về người.

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tìm cách bắt cóc một bé gái 2 tuổi tại một trung tâm mua sắm ở phía đông nam Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia đều quay đầu giảm, trong khi thị trường Thượng Hải, Thâm Quyến và Hong Kong (Trung Quốc) các chỉ số đều tăng.

goto top