MÁY BAY NGA RƠI 71 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Thảm kịch rơi máy bay Nga: 71 nạn nhân, 209 mảnh thi thể

THỜI ĐẠI   13/02/2018 • 13:52

209 mảnh thi thể nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay An-148 ở gần vùng ngoại ô Matxcơva, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho hay.

209 mảnh thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sputnik)

209 mảnh thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết việc tìm kiếm thi thể những người thiệt mạng say tai nạn sẽ tiếp tục trong 1 tuần tới.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Saratov Airlines gặp nạn ở vùng ngoại ô Matxcơva khi đang chở 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn vào khoảng 13h35 ngày 11/2 khiến toàn bộ 71 người trên khoang thiệt mạng.

Các mảnh vỡ của chiếc máy bay bằm rải rác tại một cánh đồng cách sân bay Domodedovo nơi nó xuất phát khoảng 34 km. Trong danh sách các nạn nhân được Bộ tình trạng khẩn cấp Nga công bố có 2 người nước ngoài là 1 công dân người Mỹ và 1 công dân Azerbaijan.

Tổng thống Putin ngay hôm 11/2 cũng yêu cầu thành lập ủy ban đặc biệt điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tất cả các khả năng đang được xem xét, bao gồm điều kiện thời tiết, sai sót của con người hoặc lỗi kỹ thuật.

Hiện công tác cứu nạn tại hiện trường đã kết thúc và chuyển sang giai đoạn tìm kiếm.

532 người và hơn 100 các trang thiết bị chuyên dụng đang có mặt tại hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân và thu thập các mảnh vỡ máy bay, tuy nhiên con số này nhiều khả năng sẽ tăng lên trong những ngày tới. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn cho biết đã tìm thấy cả 2 hộp đen của chiếc máy bay.

Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ rơi máy bay ở Nga

Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không “Saratov Airlines” của Nga gặp nạn ngày 11/2 trên đường bay từ Moscow đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Theo An Nhi (t/h)/Thời Đại

SỰ KIỆN: MÁY BAY NGA RƠI 71 NGƯỜI THIỆT MẠNG

MỚI NHẤT

goto top