Tags: Tham mưu trưởng

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga khẳng định nước này sẽ đáp trả thích đáng nếu tính mạng binh lính Nga ở Syria bị đe doạ bởi các đòn tấn công tên lửa mà Mỹ định tiến hành.

Ngày 23/6, theo thông tin cập nhật về bất ổn tại Ethiopia, Tham mưu trưởng quân đội nước này Seare Mekonnen và ít nhất 3 quan chức cấp cao đã bị bắn chết chiều tối 22/6.

Theo CNN ngày 23-6 đưa tin, truyền hình quốc gia Ethiopia đã phát đi thông báo về cái chết của tham mưu trưởng quân đội, ông Seare Mekonnen. Ông này cùng 3 quan chức cấp cao khác đã bị bắn chết trong cuộc đảo chính hôm 22-6.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong cuốn sách hồi ký 'Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng' của Đại tướng Lê Đức Anh đã đăng tải những bức ảnh tư liệu quý về cuộc đời sự nghiệp của Đại tướng.

Bộ Quốc phòng vừa triển khai một loạt quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự tại một số đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa; Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 vừa tổ chức triển khai các quyết định của Bộ Quốc phòng về công tác cán bộ.

Israel sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 9/4 với nhiều ứng viên nặng ký đối đầu với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Văn phòng Tham mưu trưởng Lục quân Hàn Quốc ngày 19/3 cho biết Tham mưu trưởng Kim Yong-woo sẽ thăm Trung Quốc trong tuần này để nối lại các hoạt động trao đổi quân sự song phương, vốn đã bị đình trệ kể từ khi Hàn Quốc năm 2016 thông báo quyết định lắp đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại nước này.

Ngày 4/3,Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản (JGSD), Đại tướng Koji Yamazaki, đã gặp đối tác Philippines, Thiếu tướng Macairog Alberto, và thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác quốc phòng và an ninh khu vực.

Ông Trump đã quyết định duy trì khoảng 400 binh sỹ Mỹ ở Syria, được chia đều tới một khu an toàn ở biên giới phía Đông Bắc (giáp Thổ Nhĩ Kỳ) và căn cứ at-Tanf (giáp Iraq và Jordan).

Đến ngày 23/2 tới đây, Bộ Quốc phòng sẽ ban hành chỉ thị về việc bổ nhiệm hàng loạt các sĩ quan Quân đội Nga vào những chức vụ mới đặc biệt quan trọng.

Tòa tuyên phạt Phòng Phong Huy mức án chung thân với các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ và có số tài sản cực lớn không giải thích được nguồn gốc.

Ngày 5/1, Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Hải quân Kevin Sweeney đã công bố quyết định từ chức.

Ngày 5/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Thượng tướng Valery Gerasimov đã điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford để thảo luận về tình hình Syria.

goto top