CÔNG NGHỆ

Thám tử lừng danh: Điểm lại những lần Conan suýt bị cô bạn gái Ran Mori phát hiện ra thân phận thật

TỔ QUỐC   18/07/2020 • 00:20

Cùng điểm qua những lần Ran Mori nghi ngờ thân phận của cậu nhóc Thám tử lừng danh Conan.

Trong Thám tử lừng danh Conan, chúng ta đã chứng kiến nhiều lần Ran nghi ngờ thân phận của Conan. Nhìn chung lần nào Conan cũng kiếm được 1 trò nào đó để lừa Ran, hoặc tìm được cách nào đó để đánh lạc hướng cô ấy và kết quả là mọi chuyện lại như chưa có gì.

Nhiều lần Ran Mori đã nghi ngờ về thân phận thật của Conan chính là Shinichi

Khá nhiều lần Ran nghi ngờ Conan mang tính chất đột ngột, cụ thể là chúng được xây dựng trong 1 vụ đơn lẻ và sau đó được giải quyết ngay trong vụ đó hoặc cùng lắm là vụ sau đó. Chỉ trừ vụ Conan bị thương và sau đó gặp Ran trên sân khấu với tư cách Hiệp sĩ Mặt sắt, tuy nhiên đó là do Ran tiếp tục nghi ngờ từ vụ trước đó kéo dài đến vụ tiếp theo.

Ran đã từng nói bóng gió về việc Conan đang lừa dối mình

Có lần Ran đã không nói không rằng dắt Conan về tận nhà của Shinichi, chỉ thẳng vào mặt Conan và nói:Đây là nhà của cậu phải không Shinichi'. Lúc đó Conan thật sự đứng hình, Ran Mori nghĩ tới việc cả 2 ngủ chung, tắm chung và giận dữ nhìn thẳng vào mặt Conan và nói: Cậu thú nhận đi Shinichi, tớ có nhiều chuyện muốn tính sổ với cậu'. Lúc đó thật may là mẹ của Conan, bà Kudo Yukiko đã cứu Conan bằng việc lừa Ran Mori rằng Conan là em họ của Shinichi. Sau vụ đó Ran Mori không còn nghĩ nhiều về việc Conan có thật sự là Shinichi nữa.

Ran và câu hỏi kinh điển dành tặng cho Conan

Tuy nhiên trong một vụ án, Ran thắc mắc với Kazuha về chi tiết dấu vân tay của Shinichi tồn tại trên lá bùa hộ mệnh của Heiji. Từ đó trở đi tác giả Gosho đã cố tình 'đánh rơi' thêm vài gợi ý khác nữa. Ví dụ như việc Ran 'bâng quơ' nói với Conan về chi tiết kết quả xét nghiệm ADN và việc 1 người cố tình cải trang để đóng vai 1 ngời khác trong chapter 794.

TIN TÀI TRỢ

Và chi tiết mang tính báo trước rõ ràng nhất là ở chapter 814 khi Conan lỡ lời gọi Yuusaku là 'bố' trước mặt Ran. Lúc đó Ran nắm lấy vai Conan và nhìn thẳng vào mặt cậu ấy để tự trấn an mình rằng đó chỉ là Conan thôi. Ran còn hỏi 'Em là Conan, đúng không?' Thậm chí tên của chapter 814 còn được đặt theo câu nói này của Ran. Chưa bao giờ việc Ran nghi ngờ Conan là Shinichi lại nổi bật đến như vậy trong mạch truyện.

Ran đã từng thấy Conan sử dụng đôi giày của mình để tấn công hung thủ

Ran biết rằng lá bùa của Heiji, lá bùa mà cô đã trông thấy Conan chạm tay vào, được sử dụng làm bằng chứng lật tẩy thân phận của Shinichi giả mạo. Điều đó có nghĩa là dấu vân tay của Shinichi có ở trên lá bùa. Nếu Ran tìm cách có được lá bùa ấy, cô sẽ có được dấu vân tay của Shinichi. Cô chỉ cần thêm dấu vân tay của Conan, và nếu cô muốn, điều này đối với cô dễ như trở bàn tay.

Trong vụ văn phòng thám tử Mori bị đe dọa đánh bom, Conan đã phá án qua điện thoại, Ran cũng từng thắc mắc Shinichi làm thế nào có được điện thoại của Conan. Cuối cùng, Ran nhìn thấy Conan sử dụng đôi giày tăng lực của mình để hạ đo ván 1 trong những tên đầu gấu ở chapter 814. Cũng nhiều lần khác Ran từng chứng kiến Conan sử dụng đôi giày này.

Nếu Conan là Shinichi thì việc Conan từng ngủ chung và tắm chung với Ran sẽ khiến Ran sử dụng võ thuật của mình

Nhìn chung Ran Mori thật sự đã nghi ngờ Conan là Shinichi ngày từ những lần đầu tiên cả 2 người gặp nhau. Từ tính cách, nét mặt đến khả năng suy luận, Ran luôn dành cho cậu nhóc Conan một dấu hỏi rất lớn về thân phận. Tuy nhiên tác giả Gosho cũng đã nhiều lần bày tỏ rằng, việc để Ran Mori biết được thân phận thật của Conan sẽ không mang lại sự hấp dẫn cho bộ truyện. Điều này chỉ đến khi cuối truyện thì Gosho mới để cho Ran Mori nhận ra Conan là người yêu mình Shinichi.

Các bạn nghĩ sao về điều này, các bạn có muốn Ran Mori nhận ra Conan là Shinichi sớm hơn hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tham-tu-lung-danh-diem-lai-nhung-lan-conan-suyt-bi-co-ban-gai-ran-mori-phat-hien-ra-than-phan-that-10202017723595170.htm

Thích

Tags: Ran Mori | thân phận | nghi ngờ | sử dụng | vân tay | thật sự | đôi giày | chi tiết | lừng danh | thám tử

MỚI NHẤT

goto top