GIẢI TRÍ

Thân Thúy Hà: Tôi bị con trai phản đối chuyện lấy chồng, đi bước nữa

DÂN SINH   06/07/2020 • 19:11

'Dù tôi đã cố giải thích nhưng con trai tôi vẫn không đồng tình và cố tranh luận với tôi' - diễn viên Thân Thúy Hà cho biết.

Mới đây, chương trình Phụ nữ ngày nay đã lên sóng với sự góp mặt của nghệ sĩ Công Ninh, diễn viên Thân Thuý Hà, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân và do MC Liêu Hà Trinh dẫn dắt.

Tại chương trình, các nghệ sĩ cùng nhau bàn luận về chủ đề 'Mẹ đơn thân bị con cái phản đối khi có ý định đi thêm bước nữa'.

Biết diễn viên Thân Thúy Hà đang là mẹ đơn thân nên ngay khi bước vào chương trình, MC Liêu Hà Trinh đã hỏi cô: 'Đã bao giờ chị Thân Thúy Hà bị con phản đối chuyện đi thêm bước nữa chưa?'.

Diễn viên Thân Thúy Hà

Sau một hồi băn khoăn và ngại ngùng, Thân Thúy Hà đã quyết định chia sẻ câu chuyện mình từng gặp phải trong quá khứ. Cô nói:

'Sau khi ly hôn chồng cũ, tôi sống một mình với con trai và nuôi con. Vào năm con trai tôi 6 tuổi, tôi hỏi con rằng: 'Mẹ sẽ đi lấy chồng, con có đồng ý không?'.

Ngay lập tức, tôi bị con trai phản đối chuyện lấy chồng, đi bước nữa. Con trai tôi dù mới 6 tuổi nhưng đã bảo tôi rằng, tôi chỉ nên có một người chồng thôi. Người đó chính là ba của nó, tức chồng cũ của tôi.

Tôi biết con trai mình còn quá nhỏ, chưa đủ suy nghĩ để hiểu hết mọi chuyện nên mới giải thích cặn kẽ cho con: 'Trong cuộc đời này, không nhất thiết phải làm đám cưới với chỉ với một người. Nếu mẹ hạnh phúc với người nào thì sẽ làm đám cưới với người đó'.

Dù tôi đã cố giải thích, nhưng con trai tôi vẫn không đồng tình và cố tranh luận với tôi. Con trai tôi luôn muốn tôi chỉ lấy một chồng là ba nó, không muốn tôi đi bước nữa.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, đến khi lớn hơn chút nữa, con trai tôi đã hiểu chuyện hơn và biết những vấn đề đang xảy ra, rằng tại sao tôi không còn sống chung với ba nó nữa. Từ đó, con tôi không còn phản đối chuyện tôi đi bước nữa'.

Được biết, Thân Thuý Hà từng trải qua một cuộc hôn nhân với người chồng Anh Vũ. Năm 2009, cô sinh con trai đầu lòng đặt tên là Duy Anh. Thế nhưng, chỉ sau một năm sau đó, vợ chồng Thân Thúy Hà ly hôn. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, nữ diễn viên làm mẹ đơn thân và ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình.

Sau khi nghe xong lời chia sẻ của Thân Thúy Hà, Liêu Hà Trinh tỏ ra đồng cảm với đàn chị. Cô nói:

'Việc cha mẹ ly hôn, đi thêm bước nữa nhưng vấp phải sự phản đối của con cái, hay gặp phải rào cản tâm lý, sợ mọi người dị nghị là điều thường thấy, thậm chí nhan nhản trong cuộc sống.

Tuy nhiên, hạnh phúc không nhất thiết phải đến sớm hay muộn mà quan trọng là do suy nghĩ và quyết định của người trong cuộc. Nếu chúng ta cảm thấy đã có sự chuẩn bị đầy đủ và tới thời điểm thích hợp thì cứ tiến thêm bước nữa'.

Tiếp đó, MC Liêu Hà Trinh hỏi thêm: 'Nếu một người mẹ đơn thân 60 tuổi muốn đi thêm bước nữa, nhưng bản thân người con lại ngăn cản thì cần giải quyết thế nào?'.

Diễn viên Thân Thúy Hà hào hứng chia sẻ quan điểm: 'Nếu không đồng ý, người con có thể từ chối một cách khéo léo, hoặc có thể cùng người mẹ quan sát người đàn ông đó.

Nhưng tôi nghĩ, dù quan sát ra sao thì đến 10, 20 năm sau, chúng ta cũng không thể biết người đàn ông đó như thế nào.

Bởi vậy, là phận làm con, chúng ta phải đặt vấn đề lên hàng đầu là người mẹ có cảm thấy hạnh phúc hay không, chứ không phải mình nghĩ cái gì'.

Theo Tùng Ninh/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/than-thuy-ha-toi-bi-con-trai-phan-doi-chuyen-lay-chong-di-buoc-nua-8202067165433552.htm

Thích

Tags: Thân Thúy Hà | lấy chồng | con trai | Diễn viên | phản đối | đơn thân | đi bước nữa | chia sẻ | MC Liêu Hà Trinh | người mẹ

MỚI NHẤT

goto top