CHUYỆN LẠ

Thần đồng 9 tuổi chuẩn bị học lên tiến sĩ sau khi có bằng kỹ sư

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   17/11/2019 • 18:09

Cậu bé được gọi là thần đồng đến từ Bỉ chuẩn bị lấy bằng cử nhân ở tuổi lên 9, và đang có kế hoạch học tiếp bậc tiến sĩ, cùng một văn bằng khác về y dược.

Laurent Simons đang học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) ở Hà Lan - một khóa học khó khăn ngay cả đối với sinh viên trưởng thành - và sẽ chính thức tốt nghiệp vào tháng 12 tới.

Được giảng viên mô tả là 'phi thường', cậu bé dự định bắt tay vào một chương trình tiến sĩ về kỹ thuật điện, đồng thời lấy thêm tấm bằng y khoa.

Cha mẹ của Laurent, Lydia và Alexander Simons, cho biết họ nghĩ ông bà của Laurent đã quá phóng đại khi nói rằng gia đình có một thiên tài, nhưng các giáo viên của cậu bé cũng sớm đồng tình với quan điểm này.

Các giảng viên thường xuyên cho Laurent thực hiện những bài kiểm tra, nhằm cố gắng phát huy hết mức độ tài năng của cậu bé. Anh Alexander kể: 'Họ nói với chúng tôi rằng thằng bé hấp thụ thông tin giống như một miếng bọt biển'.

Cậu bé Laurent Simons chuẩn bị hoàn thành bằng kỹ sư điện vào tháng 12/2019.

Cậu bé Laurent Simons chuẩn bị hoàn thành bằng kỹ sư điện vào tháng 12/2019.

Dù Laurent xuất thân từ một gia đình với truyền thống bác sĩ, cho đến nay cha mẹ cậu chưa thể tìm ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao thần đồng nhỏ có khả năng học hỏi nhanh như vậy. Nhưng Lydia có lý thuyết riêng của mình, cô nói đùa: 'Tôi đã ăn rất nhiều cá trong suốt thai kỳ'.

TIN TÀI TRỢ

TUE cho phép Laurent hoàn thành khóa học của mình nhanh hơn các sinh viên khác. Sjoerd Hulshof, giám đốc chương trình cử nhân TUE về kỹ thuật điện, cho biết trong một tuyên bố: 'Điều đó không phải là bất thường. Những sinh viên đặc biệt có thể sắp xếp lịch học phù hợp. Cũng giống như cách chúng tôi giúp những sinh viên tham gia thi đấu thể thao chuyên nghiệp'.

Ông Hulshof ca ngợi chàng trai trẻ: 'Laurent là học sinh tiếp thu nhanh nhất mà chúng tôi từng có. Không chỉ siêu thông minh, cậu bé còn rất hòa đồng'.

Laurent nói với CNN rằng môn học yêu thích của cậu là kỹ thuật điện, nhưng cũng sẽ 'nghiên cứu một chút về y học' theo truyền thống gia đình.

Sự tiến bộ của Laurent thu hút nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Dù vậy, gia đình không muốn tiết lộ nơi cậu bé dự định theo học bậc tiến sĩ. Trong khi Laurent rõ ràng có thể học nhanh hơn hầu hết mọi người, cha mẹ của cậu cũng cẩn thận không để con mình đánh mất tuổi thơ.

Anh Alexander cho biết: 'Chúng tôi không muốn Laurent trở nên quá nghiêm túc. Con tôi có thể làm bất cứ điều gì mình thích. Chúng ta cần tìm sự cân bằng giữa việc làm một đứa trẻ và làm một thiên tài'.

Laurent rất thích chơi với chú chó Sammy và bấm game trên điện thoại, giống như nhiều người trẻ tuổi. Tuy nhiên, không giống như hầu hết những đứa trẻ 9 tuổi, cậu bé biết rõ mình muốn làm gì trong tương lai: phát triển các cơ quan nhân tạo. Và trước khi tiếp tục học thêm, cậu bé dự định sẽ cùng gia đình đi nghỉ ở Nhật Bản.

Theo Nguyễn Đình Tuyên (Theo CNN)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/than-dong-9-tuoi-chuan-bi-hoc-len-tien-si-sau-khi-co-bang-ky-su-20191117152839747.htm

Thích

Tags: Đại học | Đại học công nghệ | kỹ sư điện | Thần đồng 9 tuổi

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí ẩn búp bê tự mở cửa, nháy mắt nói chuyện giữa đêm

Con búp bê có từ thời Thế chiến II được một nhà sưu tầm đổ cổ đưa về nhà đã có những hiện tượng kỳ bí (Theo Dailymail).

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top