KINH DOANH

Tháng 'cô hồn', combo iPhone, iPad, đồng hồ Rolex, kính mắt Dior, vàng thỏi 9999... giá 20.000 đồng

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   06/08/2019 • 11:02

Tại 'thủ phủ' vàng mã tại phố Hồ (xã Song Hồ - huyện Thuận Thành - tỉnh Bắc Ninh) dịp này bất ngờ xuất hiện nhiều mẫu vàng mã mới độc đáo.

Tháng 7 âm lịch hay còn được người dân gọi với cái tên tháng 'cô hồn'. Theo tín ngưỡng, trong tháng 7 này người dân thường thờ cúng, 'gửi' đồ vàng mã đến thế giới bên kia cho người âm.

Chính vì vậy, bước sang tháng 'cô hồn', nhiều hộ gia đình tại xã Song Hồ tất bật vào mùa sản xuất các loại vàng mã. Theo người dân nơi này cho biết, việc sản xuất vàng mã, đồ thờ cúng diễn ra quanh năm, tuy nhiên thời điểm này tất cả đang phải tập trung và 'chạy nước rút' để phục vụ người dân khắp nước.

Theo tín ngưỡng của người Việt, trước ngày 15/7 âm lịch người dân có tục cúng 'cô hồn', gửi những đồ hàng mã xuống để người âm thụ hưởng.

Nhu cầu của người dân cả nước mua sắm các loại đồ hàng mã này nhiều nên 'thủ phủ' căng mình sản xuất xuyên ngày đêm.

Tuy nhiên, cũng theo chia sẻ của nhiều người làm nghề có thâm niên cho biết, những năm gần đây do sự phát triển của đời sống cũng như quan niệm nên lượng tiêu thụ vàng mã không còn nhiều như xưa. Chính vì vậy, hiện số lượng gia đình theo nghề không còn nhiều.

Người dân quan niệm rằng, trần sao âm vậy nên nhu cầu mua sắm các loại vàng mã, vật dụng luôn sát với thực tế. Trên ảnh là một chiếc bình đun siêu tốc giả inox, cạnh đó là một bộ nồi đun nấu dán nhãn hiệu Five Star.

Ông Nguyễn Thiện Tươi (60 tuổi) đã làm nghề hàng chục năm khoe với PV chiếc tích hãm trà, nước vối bằng vàng mã.

Để sản xuất ra một chiếc xe máy, xe đạp, ô tô đều phải thiết kế khung bằng tre khá chi tiết. Theo anh Tú cho biết, tất cả đều có kích thước và vị trí, khi lắp ghép lại mới thành hình chiếc xe.

Những chiếc xe SH có giá đổ buôn 50.000 đồng/chiếc.

Đặc biệt, combo iPhone, Ipad, đồng hồ Rolex, kính mắt Dior, thỏi vàng 9999... chỉ bán với giá 20.000 đồng.

Những chiếc váy với đầy đủ màu sắc sặc sỡ.

Thời điểm này những thương lái từ khắp các tỉnh lân cận kéo đến nhập đồ.

Giá mỗi sản phẩm này từ 10.000 - 50.000 đồng thậm chí có sản phẩm còn đắt hơn đồ thật.

Đối với những cửa hàng bán lẻ, bán buôn các loại đồ vàng mã trong khu phố Hồ cũng tấp nập khách xuyên ngày đêm.

Những chú ngựa đầy màu sắc được bán với giá trên 200.000 đồng được khách đặt trước.

Cũng giống với nhiều làng nghề làm hàng mã khác, gần đến dịp rằm tháng 7 âm lịch không khí mua bán hàng mã luôn nhộn nhịp.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Lai Thành trú tại Hải Dương cho biết: 'Tôi về đây nhập hàng theo đơn đặt của khách và cứ khoảng 3 ngày về đây đánh 1 chuyến về. Năm nay, lượng khách có giảm sút hơn so với mọi năm bởi quan niệm của người dân về cúng 'cô hồn' không còn nặng nề như trước đây'.

Theo Lê Bảo/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/thang-co-hon-combo-iphone-ipad-dong-ho-rolex-kinh-mat-dior-vang-thoi-9999-gia-20000-dong-20190806093535375.htm

Thích

Tags: vàng mã | sản xuất | quan niệm | âm lịch | nhu cầu | đồ hàng | Sản phẩm

MỚI NHẤT

goto top