THỂ THAO

Thắng kịch tính, tay vợt Việt kiều vào tứ kết Đà Nẵng Open

NHÂN DÂN   10/01/2019 • 15:12

Tay vợt Việt kiều Thái Sơn Kwiatkowski có chiến thắng rất kịch tính trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn ở vòng ba Giải quần vợt quốc tế Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019, qua đó giành vé vào tứ kết.

Thái Sơn Kwiatkowski đoạt vé vào tứ kết Giải quần vợt quốc tế Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019 sau chiến thắng kịch tính ở vòng ba.

Ngày thi đấu thứ tư của giải diễn ra các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Trong đó, tâm điểm là cuộc đối đầu của hạt giống số bốn Thái Sơn Kwiatkowski gặp đối thủ người Na Uy Viktor Durasovic xếp hạng 384 ATP.

Được đánh giá cao hơn nhưng Thái Sơn Kwiatkowski (hạng 275 thế giới) mới là người gặp nhiều khó khăn khi mở đầu set đấu đầu tiên trước đối thủ có lối chơi khéo léo cùng những pha bóng đầy khó chịu. Viktor Durasovic chơi rất ấn tượng để giành break ở game thứ 5. Tuy nhiên ngay sau đó, tay vợt Việt kiều đã chứng tỏ ưu thế, đòi lại được break và cân bằng tỷ số 4-4, rồi 5-5. Ở game đấu bản lề, Thái Sơn bẻ thêm một break của đối thủ để ấn định chiến thắng 7-5.

Set hai diễn ra đầy kịch tính khi cả hai tay vợt đều so kè từng điểm số, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, Thái Sơn thi đấu bản lĩnh hơn để giành chiến thắng với tỷ số 7-6(4), qua đó vượt qua đối thủ sau hai set toàn thắng.

Chiến thắng này giúp tay vợt sinh năm 1995 đoạt vé vào tứ kết. Đối thủ tiếp theo của Thái Sơn sẽ là hạt giống số năm của giải, tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) Tsung-Hua Yang, người vừa loại đối thủ hạt giống số 11 người Ấn Độ, Sumit Nagal.

TIN TÀI TRỢ

Dù thi đấu tốt ở nội dung đơn, Thái Sơn Kwiatkowski và người đồng đội đến từ Tây Ban Nha, Gerard Granollers lại phải dừng bước ở nội dung đánh đôi.

Tuy thắng nội dung đơn, ở nội dung đánh đôi, Thái Sơn và người đồng đội đến từ Tây Ban Nha là Gerard Granollers lại không thể vượt qua cặp Antoine Escoffier (Pháp) và Yusuke Takahashi (Nhật Bản), khi gác vợt với tỷ số 5-7, 2-6 sau hơn một giờ thi đấu.

Hạt giống số một Marcell Granollers (Tây Ban Nha) phải mất gần hai tiếng để vượt qua người đồng hương Boluda-Purkiss Carlos với tỷ số 6-4 6-3. Đó là trận đấu mà tay vợt hạng 352 thế giới đã chơi rất hay khi cứu tới ba match point ở game đấu cuối cùng trước khi bị người đồng hương khuất phục.

Ngày thi đấu thứ tư cũng chứng kiến nhiều bất ngờ, khi có nhiều tay vợt hạt giống phải nói lời chia tay với giải. Đơn cử như Sebastian Fanselow (hạt giống số bảy), người vừa loại Lý Hoàng Nam ở vòng đấu trước đó đã sớm bỏ cuộc do gặp chấn thương khi đang bị đối thủ Gerard Granollers dẫn trước 4-1 ở set đấu đầu tiên. Chấn thương này cũng khiến Fanselow không thể thi đấu ở cả nội dung đánh đôi và buộc phải bỏ cuộc, nhường vé đi tiếp cho anh em sinh đôi người Thái-lan, Sanchai/Sonchat Ratiwatana.

Hạt giống số ba, Sasi Kumar Mukund (Ấn Độ) cũng bất ngờ để thua trước Denis Yevseyev (Kazakhstan) với tỷ số 4-6 2-6.

Ngày 10-1, giải sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Các trận đáng chú ý trong ngày sẽ là cuộc so tài giữa hạt giống số hai Matteo Viola (Italia) và tay vợt người Trung Quốc, Yan Bai. Cặp song sinh Sanchai/Sonchat Ratiwatana sẽ gặp cặp đôi người Italia Alessandro Bega/Matteo Viola, còn cặp hạt giống số một Leander Paes/Miguel Angel Reyes-Varela sẽ chạm trán cặp Antoine Escofier/Yusuke Takahashi.

*

Theo TRUNG HƯNG/Nhân dân

Thích

MỚI NHẤT

goto top