QUÂN SỰ

Thắng lớn ở Hama, xe tăng quân đội Syria thẳng tiến vào 'chảo lửa' Idlib

INFONET   10/08/2019 • 16:40

Hôm 9/8, sau khi giành chiến thắng lớn ở tỉnh Hama, lực lượng quân đội Syria đã tiếp tục tiến vào tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của phe phiến quân ở Syria.

Hãng tin AMN cho hay, quân đội Syria tiến vào khu vực phía Tây Nam tỉnh Idlib sau khi giành được quyền kiểm soát khu đồi chiến lược Tal Sakher.

Xe tăng quân đội Syria thẳng tiến vào tỉnh Idlib.

Kể từ khi nắm giữ khu đồi Tal Sakher, quân chính phủ Syria đã đảm bảo được an ninh khu vực phía đông Kafr Naboudeh và tiếp tục di chuyển lực lượng về phía thị trấn Al-Hobeit.

Hiện tại, quân chính phủ Syria cũng đang triển khai tấn công Hobeit để truy quét các tay súng Jaysh Al-Izza còn cố thủ trong khu vực.

Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở hai thành trì cuối cùng của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza ở Kafr Zita và Al-Latamnah.

Lực lượng đặc nhiệm 'Hổ Syria' tấn công ở Hama.

Tuần trước, quân đội Syria đã giành chiến thắng và nắm quyền kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn từ tay phiến quân ở phía bắc Hama bao gồm thị trấn chiến lược Al-Zakah. Đây cũng chính là khu vực nằm đối diện với thành trì của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/thang-lon-o-hama-xe-tang-quan-doi-syria-thang-tien-vao-chao-lua-idlib-post309167.info

Thích

Tags: quân đội syria | Phiến quân | Jaysh Al Izza | quân chính | giành chiến thắng | thị trấn

MỚI NHẤT

goto top