THỂ THAO

Thanh Hóa thay tướng, có HLV trẻ nhất lịch sử V-League

NLĐ   14/08/2019 • 05:22

Mai Xuân Hợp trở thành HLV trẻ nhất trong lịch sư V-League, khi cầm quân Thanh Hóa ở tuổi 33.

Do "thành tích" 5 trận liên tiếp không thắng ở V-League 2019, HLV trưởng Vũ Quang Bảo quyết định từ chức và đã được lãnh đạo CLB Thanh Hóa đồng ý vào chiều 13-8. Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã thống nhất đưa HLV trẻ Mai Xuân Hợp lên thay thế. Tuy nhiên, HLV Vũ Quang Bảo sẽ không chia tay đội bóng mà đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật, còn HLV Mai Xuân Hợp trực tiếp dẫn dắt Thanh Hóa ở 6 trận đấu còn lại với mục tiêu cố gắng trở lại tốp 3. Việc Thanh Hóa thay tướng là để cứu cho đội bóng không tiếp tục đi xuống, cán đích ở một vị trí làm hài lòng các CĐV và nhà tài trợ.

Ông Mai Xuân Hợp (bìa phải), mới 33 tuổi, HLV trẻ nhất lịch sử V-League

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Trước đó, HLV Vũ Quang Bảo là người thay HLV Nguyễn Đức Thắng, đã có sự khởi đầu khá thuận lợi với 2 trận thắng trước Sanna Khánh Hòa và SLNA. Tuy nhiên, chuỗi 5 trận sau đó Thanh Hóa không biết thắng. Trận thua đậm 0-5 trước đương kim vô địch Hà Nội FC tại vòng 20 chính là giọt nước làm tràn ly, khiến ông Bảo phải rời ghế. Với việc rơi xuống vị trí thứ 10 và chỉ còn hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng 3 điểm, nhiệm vụ của HLV Mai Xuân Hợp hứa hẹn không hề dễ dàng.

Mai Xuân Hợp là cựu cầu thủ của Thanh Hóa và vừa dẫn dắt đội U17 xứ Thanh giành chức vô địch quốc gia 2019. Ông Hợp cũng mới được bổ nhiệm vào vị trí trợ lý cho HLV Vũ Quang Bảo những trận đấu gần đây. Với việc được đẩy lên dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Mai Xuân Hợp (SN 1986) đã trở thành HLV Việt Nam trẻ nhất trong lịch sử dẫn dắt một đội bóng tại sân chơi V-League.

Theo Tin-ảnh: A.Dũng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/thanh-hoa-thay-tuong-co-hlv-tre-nhat-lich-su-v-league-201908132310149.htm

Thích

Tags: V League | dẫn dắt | đội bóng | HLV Vũ Quang Bảo | mai xuân hợp | hlv mai xuân hợp | bổ nhiệm | Ông Hợp

MỚI NHẤT

goto top