Tags: Thanh Khương

Sau vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn tại trường mần non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), nhiều gia đình đã tạm thời cho con em mình nghỉ học ở nhà. Nhưng những đứa trẻ thơ gây vẫn ngày ngày quen nô đùa với bạn, nên chỉ một hai hôm ở nhà là đã nhớ trường và đòi đi học trở lại.

Liên quan đến vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh bị nhiễm sán lợn, Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo về đơn vị cung cấp thực phẩm cho Công ty TNHH đầu tư tài chính H.T.

Liên quan việc học sinh nhiễm sán lợn nghi do thực phẩm 'bẩn' tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, chiều 19-3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Cục trưởng An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến khẳng định kết quả xét nghiệm cho thấy thực phẩm không đúng như dư luận nêu.

Liên quan vụ việc học sinh nhiễm sán lợn nghi do ăn thực phẩm 'bẩn' tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, ngày 18-3, Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp huyện Thuận Thành tổ chức lấy máu xét nghiệm sán lợn miễn phí cho các em học sinh tại trường học.

Theo một số giáo viên của trường mầm mon Thanh Khương cho biết, hàng ngày những giáo viên trong trường đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh, tất cả đều do bếp ăn của nhà trường nấu nướng. Các giáo viên sẽ ăn chung với nhau, và thức ăn của giáo viên chỉ khác thức ăn của học sinh ở cách chế biến mà thôi.

Theo thông tin PV Người Đưa Tin có được, không chỉ có hàng trăm học sinh tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh nhiễm sán lợn gạo mà một giáo viên của trường mầm non Thanh Khương cũng đã nhiễm loại sán này.

Nghe ⋅ 01:24

Theo ghi nhận, đến sáng 18/3, Công ty cung cấp thực phẩm nghi bẩn cho trường mầm non Thanh Khương tại ngôi nhà ở P. Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã gỡ bỏ biển hiệu.

Nghe ⋅ 02:15

Hiệu phó nhà trường cho biết bà không phụ trách mảng thực phẩm của nhà trường, người phụ trách mảng này là hiệu trưởng thì đã bị đình chỉ.

Nghe ⋅ 01:38

Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) trong vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn hiện đã gỡ biển hiệu, đóng kín cửa.

Khoảng 1.500 trẻ ở Bắc Ninh đã được xét nghiệm sán lợn, trong đó phát hiện 81 trường hợp dương tính với ấu trùng sán lợn. Với chi phí xét nghiệm khoảng 1 triệu đồng/1 trẻ, ước tính người dân Bắc Ninh đã phải chi phí hàng tỉ đồng.

Thông tin hàng chục học sinh mần non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị nhiễm sán lợn gạo khiến cuộc sống người dân nơi đây không còn ngày bình yên. Nhiều người không dám cho con đi học, không tiếc tiền của, nóng ruột chờ kết quả khám nghiệm của con.

Gs.Ts Nguyễn Văn Kính giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết, nhiễm sán lợn không phải là bệnh cấp tính như sởi hay sốt xuất huyết, chính vì thế các bậc cha mẹ không nên quá hoang mang lo lắng.

Liên quan đến vụ mang thịt lợn bẩn, thịt gà thối vào trường mầm non Thanh Khương ở Bắc Ninh, khiến nhiều người vô cùng bức xúc, đặc biệt khi Hiệu trưởng nhà trường vốn là hàng xóm láng giềng.

Nghe ⋅ 04:32

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí 6 phòng để phục vụ công tác khám, xét nghiệm cho các cháu từ Bắc Ninh.

Đơn vị mang thịt lợn, gà thối vào trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) có hợp đồng cung cấp thực phẩm cho 19 trường trên địa bàn huyện.

Nghe ⋅ 02:04

goto top