QUÂN SỰ

Thanh niên quân đội tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   17/07/2020 • 16:59

Ngày 17-7, Ban Thanh niên Quân đội (TNQĐ), Công ty Cổ phần Solar Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) và gia đình người có công trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt tuổi trẻ toàn quân và các đơn vị đồng hành, Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban TNQĐ bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành nói riêng.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Cương, phát huy truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn', đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Ban TNQĐ đã tham mưu với thủ trưởng Tổng cục Chính trị và chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đoàn toàn quân phối hợp tổ chức hành trình tri ân với các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực. Tuổi trẻ các đơn vị trong toàn quân tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Tổ chức Đoàn các cấp tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hành trình tri ân về các địa bàn khó khăn, địa bàn chiến lược, khu căn cứ cách mạng, căn cứ kháng chiến, di tích lịch sử trên các địa bàn đóng quân.

Thượng tá Nguyễn Đức Cương trao quà tặng thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

TNQĐ còn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công với cách mạng, học sinh thuộc gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ xây nhà tặng gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở. Mỗi tổ chức Đoàn cơ sở xác định một 'địa chỉ đỏ' để giúp đỡ tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm, công cụ sản xuất; tham gia phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, gắn với thực hiện phong trào 'Thanh niên Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới'. Vào tối 26-7, TNQĐ tổ chức đồng loạt lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn các cơ quan, đơn vị đóng quân.

Ở cấp toàn quân, Ban TNQĐ chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng và chương trình nghệ thuật 'Tiếp bước hành quân - Khát vọng non sông' vào ngày 26-7.

'Thông qua các hoạt động này, chúng tôi muốn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài quân đội về sự cống hiến, hy sinh, những đóng góp to lớn của người có công đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc', Thượng tá Nguyễn Đức Cương nhấn mạnh.

Theo Tin, ảnh: HỒNG THẠNH/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/thanh-nien-quan-doi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-tri-an-thiet-thuc-627241

Thích

Tags: tổ chức | thương binh | liệt sĩ | gia đình | địa bàn | quân đội | bệnh binh | Nguyễn Đức Cương | Chính sách

MỚI NHẤT

goto top