CÔNG NGHỆ

Thanh niên suýt bị cắt cụt tay chỉ vì thói quen mà rất nhiều người hay mắc phải khi dùng smartphone

SAOSTAR   08/08/2019 • 00:01

Chàng trai người Malaysia đã suýt phải cắt cụt ngón tay chỉ vì thói quen sử dụng smartphone bị vỡ màn hình mà không chịu thay mới.

Như chúng ta đã biết, màn hình là một trong những thành phần rất dễ bị hỏng hóc trên điện thoại. Nếu bạn sơ ý để máy bị rơi vỡ, màn hình thường là linh kiện hỏng đầu tiên. Thậm chí có lúc, bạn không hề đánh rơi hay không có bất cứ một lực nào tác động đến màn hình điện thoại mà vẫn có thể bị hư.

Tất nhiên, khi màn hình đã hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình mới để có thể dùng tiếp chiếc smartphone của mình. Dẫu vậy không phải ai cũng thực hiện việc đổi mới màn hình nếu chúng có lỡ bị nứt vỡ vì một vài nguyên nhân nào đó. Mới đây, một chàng trai người Malaysia đã suýt phải cắt cụt ngón tay chỉ vì thói quen sử dụng điện thoại khi màn hình bị vỡ nát này.

Chàng trai người Malaysia đã suýt phải cắt cụt ngón tay chỉ vì thói quen sử dụng điện thoại bị vỡ màn hình mà không chịu thay mới. (Ảnh: Asiaone)

Theo tờ Asiaone, chàng trai người Malaysia trong câu chuyện có tên là Azuan Iqbal Abdullah Sani (23 tuổi). Cũng giống như phần đông thanh niên hiện nay, Sani cũng rất thích chơi game trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, thay vì điều khiển trò chơi trên một màn hình bằng phẳng, Sani lại 'chiến' game bất chấp trên chiếc smartphone có màn hình đã bị vỡ nát của mình do lười thay thế.

Kết quả là một mảnh kính bị vỡ từ màn hình chiếc smartphone đã ghim vào lớp biểu bì da tay của Sani. Tuy nhiên, anh chàng cũng không để ý điều này cho đến khi đầu ngón tay cái bị sưng lên lạ thường.

Sau khi đến phòng khám kiểm tra, Sani mới biết là mình đã bị nhiễm trùng ngón tay, và phải nhập viện theo dõi do tình hình quá nặng. Bệnh viện đã quyết định làm phẫu thuật cho anh chàng và gắp ra được một mảnh kính nhỏ li ti. Được biết, nếu để quá lâu, Sani sẽ phải cắt hoàn toàn ngón tay cái để tránh bị nhiễm trùng sang cả bàn tay.

Nếu màn hình hoặc tấm bảo vệ màn hình bị nứt, vỡ thì nên thay thế chúng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại, Sani đang trong quá trình hồi phục và đã được ra viện. Anh chàng này cũng không quên nhắc nhở mọi người, nếu màn hình hoặc tấm bảo vệ màn hình bị nứt, vỡ thì nên thay thế chúng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, bất kì vết thương nào cũng đều có thể bị nhiễm trùng nếu không được điều trị đúng cách.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/mobile/suyt-bi-cat-cut-tay-chi-vi-thoi-quen-xau-nay-khi-dung-smartphone-5796208.html

Thích

Tags: màn hình | ngón tay | chàng trai | cắt cụt | thay thế | nhiễm trùng | thói quen sử dụng | hậu quả đáng tiếc

MỚI NHẤT

goto top