THỜI SỰ

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

VIETNAMPLUS   29/09/2019 • 18:40

Tuần lễ diễn ra tại tất cả các quận, huyện từ 1-7/10 với nhiều nội dung như tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động...

Các em học sinh được nhận học bổng khuyến học tại chương trình. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Ngày 29/9, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Học tập suốt đời-Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh."

Tuần lễ diễn ra tại tất cả các quận, huyện từ 1-7/10 với nhiều nội dung như tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

Đồng thời, tại các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị...

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh với mỗi quốc gia, để phát triển bền vững, con đường tối ưu là xây dựng xã hội học tập.

Trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin tham gia các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng Internet... là cơ hội để người dân cập nhật, khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động trong học tập nâng cao kiến thức. Quá trình học tập đó phải hướng đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia quá trình xây dựng xã hội, xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, thông minh và không ngừng phát triển. Đó cũng là nền tảng để thành phố sớm trở thành đô thị thông minh, thành phố học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trong cả nước.

Các hoạt động tại các địa phương diễn ra từ ngày 1-7/10/2019. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lóp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập./.

Theo Thu Hoài/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-khai-mac-tuan-le-huong-ung-hoc-tap-suot-doi/597873.vnp

Thích

Tags: Học tập | tuần lễ | tổ chức | nghiệp vụ | nâng cao | chuyên môn | xã hội học

MỚI NHẤT

goto top