THỜI SỰ

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên an toàn, nghiêm túc

HÀ NỘI MỚI   09/08/2020 • 18:31

 Tính đến chiều tối 9-8, khoảng 75.000 thí sinh tại thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Thí sinh thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục dự thi THPT năm 2020.

Chiều 9-8, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về tình hình ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tình hình chung là kỳ thi diễn ra an toàn; không có thí sinh vi phạm quy chế thi; những vấn đề phát sinh đều được giải quyết thấu đáo, do có đủ phương án dự phòng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên, toàn thành phố có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi. Môn ngữ văn vắng 180 em. Môn thi toán vắng 274 em.

Trong ngày thi đầu tiên, đã phải sử dụng 3 phòng thi dự phòng. Thứ nhất là tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú), dùng phòng thi dự phòng cho 3 học sinh bị bệnh thủy đậu thi riêng. Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (quận 5), 1 thí sinh bị bệnh thủy đậu, cũng được thi riêng.

TIN TÀI TRỢ

Đáng chú ý là trường hợp tại một phòng thi ở điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn). Khi các thí sinh chuẩn bị làm bài thì một số vật liệu từ trần nhà có dấu hiệu rụng xuống. Toàn bộ số thí sinh này đã được chuyển sang phòng khác an toàn và làm bài suôn sẻ.

Đối với cán bộ làm công tác thi, đã có trường hợp thanh tra ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng điện thoại trong khu vực thi. Ban Chỉ đạo kỳ thi đã nhắc nhở cán bộ này thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Về công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, toàn thành phố không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Tuy nhiên, ở một số điểm thi có một vài thí sinh bị sốt phải uống thuốc và các cơ quan y tế đã thăm khám và xác định có thể tiếp tục tham dự kỳ thi.

Nói về công tác chấm thi, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ngày 11-8, Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi.

Dự kiến, ngày 19-8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện hậu kiểm, gửi dữ liệu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngày 27-8, sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Thanh Tàu/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Tuyen-sinh/975369/thanh-pho-ho-chi-minh-ngay-thi-tot-nghiep-thpt-dau-tien-an-toan-nghiem-tuc

Thích

Tags: Hồ Chí Minh | thành phố | tốt nghiệp | đầu tiên | đào tạo | dự phòng | điểm thi | sở giáo dục | kết thúc

MỚI NHẤT

goto top