THỜI SỰ

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẵn sàng tình huống có 50 ca mắc Covid-19 trở lên

HÀ NỘI MỚI   10/08/2020 • 21:42

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các ban, ngành chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra.

Thành phố Hồ Chí Minh đã mở cửa trở lại các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó các tình huống.

Có đủ phương án phòng, chống dịch

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh thông tin, cơ quan này đã làm việc với các hệ thống phân phối hàng hóa trên địa bàn thành phố. 'Các nhà cung cấp đã cam kết bảo đảm cung ứng 21 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn và 9 triệu khẩu trang y tế cho người dân', bà Nguyễn Huỳnh Trang nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, hệ thống y tế đã lên phương án sẵn sàng cho tình huống toàn thành phố có đến 50 ca bệnh Covid-19. Với 8 ca đang điều trị, ông Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin, tất cả đang có tiến triển tốt.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ kích hoạt lại chương trình khám, điều trị bệnh tại nhà cho người bệnh trên 60 tuổi và công khai danh sách các bệnh viện tham gia chương trình khám, điều trị bệnh tại nhà.

Đáng mừng là ngày 10-8, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép Bệnh viện Quốc tế City được mở cửa trở lại, sau khi phải tạm ngưng đón tiếp bệnh nhân từ ngày 29-7 để tổ chức cách ly, khử khuẩn các khu vực mà các bệnh nhân 449 và 450 đã đến đây. Theo đánh giá của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế City được công nhận là 'bệnh viện an toàn' đạt 87,3% các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm với những người về từ vùng dịch.

Vừa phòng dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế

TIN TÀI TRỢ

Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Thành phố có 9 ca nhiễm mới và nguy cơ có thêm ca nhiễm vẫn hiện hữu.

Hiện còn 632 du khách đi du lịch Đà Nẵng chuẩn bị về thành phố. Theo đề nghị của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, ngành Y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người này trong ngày 10-8. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 3 ngày nữa. Khi về thành phố Hồ Chí Minh, số người này sẽ được cách ly đúng quy định, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Công an thành phố kiểm soát chặt chẽ tình trạng nhập cảnh trái phép. Đồng thời, rà soát người nước ngoài quá thời hạn tạm trú tại Việt Nam, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài tạm trú 'chui' tại thành phố.

'Các cơ quan có thẩm quyền phải xử lý nghiêm, thậm chí xử lý hình sự đối với trường hợp đi về từ vùng dịch không khai báo y tế, các trường hợp găm hàng, tăng giá…', đồng chí Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.

Các công trình trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang được triển khai đúng tiến độ.

Liên quan đến việc thực hiện 'nhiệm vụ kép', vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

'Nhiệm vụ phòng, chống dịch là cấp bách nhưng các địa phương phải bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công để kích thích phát triển kinh tế. Tuần này, Thường trực UBND thành phố sẽ làm việc với các sở, ngành và các địa phương về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 7 tháng của năm', Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho hay.

Theo Nguyễn Lê – Tuệ Diễm/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/975468/thanh-pho-ho-chi-minh-san-sang-tinh-huong-co-50-ca-mac-covid-19-tro-len

Thích

Tags: Hồ Chí Minh | thành phố | Nguyễn Thành Phong | bệnh viện | xét nghiệm | sở y tế | Chủ tịch | sẵn sàng | tình huống

MỚI NHẤT

goto top