THỜI SỰ

Thành phố Thanh Hóa: 5 địa điểm check in hút hồn giới trẻ

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   18/10/2018 • 11:03

Những địa điểm sau đây không những làm mãn nhãn bạn bởi những cảnh đẹp đến mê người, mà còn chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn đặt chân đến trong những năm tháng tuổi trẻ.

 Cầu Hàm Rồng

Ảnh: Cầu Hàm Rồng 

Cầu Hàm Rồng đã trở thành biểu tượng bất diệt, một tượng đài về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam. Nhắc đến Thanh Hóa là nhắc đến cầu Hàm Rồng và nhắc đến cầu Hàm Rồng là người ta nghĩ ngay đến Thanh Hóa. Đặt chân đến thành phố Thanh Hóa, chắc chắn bạn không thể không đến địa điểm mang nhiều dấu ân lịch sử này.

 Quảng trường Lam Sơn

Ảnh: Quảng Trường Lam Sơn vào ban ngày 

Quảng trường Lam Sơn được xây dựng năm 2005 tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, là nơi hội tụ, tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội, các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội chợ của tỉnh.

Nơi đây còn là điểm vui chơi, giải trí, thư giãn của giới trẻ và nhân dân thành phố Thanh Hóa. Quảng trường được thiết kế hiện đại phù hợp với mỹ quan kiến trúc đô thị. Đến đây du khách dễ dàng bị cuốn hút bởi không gian rộng, thoáng mát, sân khấu hoành tráng, hệ thống ánh sáng và đài phun nước muôn màu luôn thu hút và lôi cuốn người xem; vườn hoa, cây cảnh sạch đẹp bố trí hợp lý, sinh động đã tạo nên một quần thể kiến trúc hoàn chỉnh. Quảng trưởng trở thành chốn quen thuộc, nơi giao lưu văn hóa, xã hội của mọi lứa tuổi tận hưởng không khí mát lành, tự do, thoáng đạt, quây quần trò chuyện hoặc thể hiện sự sáng tạo của mình qua những bức tranh cát, bức tượng thạch cao… tất cả đã thể hiện sức sống mới của một thành phố hơn 210 năm đô thị.

 

Ảnh : Quảng Trường Lam Sơn vào buổi tối vô cùng nhộn nhịp 

TIN TÀI TRỢ

Đến quảng trường Lam Sơn vào buổi tối các bạn sẽ bắt gặp không khí nhộn nhịp đông vui khác hẳn ban ngày, sau một ngày học tập làm việc, người dân Xứ Thanh lại rủ nhau ra quảng trường Lam Sơn để vui chơi giải trí, trẻ nhỏ và các bạn trẻ thì nô nức ngồi tô các hình tượng mà mình thích, một số các bác lớn tuổi thì đi bộ để rèn luyện sức khỏe, đa số các bạn trẻ thì thường đi theo nhóm ngồi ăn các món quà bình dân như quả ổi, quả cóc, vài đĩa hướng dương…

Thiền viện trúc lâm

Nơi đây đứng trên cao có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Thanh Hóa thu nhỏ cũng là nơi thanh tịnh dành cho những ai muốn không gian yên tĩnh sống chậm lại thì có lẽ nơi đây được xem là lý tưởng nhất.

Ảnh : Thiền Viện Trúc Lâm toàn cảnh tại Thành Phố Thanh Hóa

Thiền viện không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn phát huy di sản văn hóa đạo đức của dân tộc, mà còn tôn vinh giá trị phi vật thể của Thiền phái Trúc Lâm, là niềm tự hào của dân tộc, đưa Phật giáo Việt Nam sánh ngang tầm Phật giáo thế giới. Vì thế giới chưa có một vị hoàng đế nào đang tại chức đi tu, ngộ đạo thành Phật, thành Tổ như Phật hoàng Trần Nhân Tông. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử là một dòng Thiền nhập thế, theo tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian giác”. Cư sĩ tại gia vẫn tu hành ngộ đạo như người xuất gia (vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Tuệ Trung Thượng Sĩ.). Lịch sử minh chứng Thiền phái Trúc Lâm đã làm cho đất nước trở nên hưng thịnh.

Vincom Plaza Thanh Hóa

Ảnh : Vincom Plaza tại Thành Phố Thanh Hóa

Nơi đây lại ngược lại với Thiền Viện Trúc Lâm vì đến đây bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hiện đại bậc nhất Thanh Hóa có đầy đủ các loại hình dịch vụ ăn uống . Khi đến với vincom bạn có thể tùy ý check in chụp ảnh tất cả các góc máy ảnh . Nơi đây dành cho gia đình đi chơi vào dịp lễ cuối tuần đến đây được xem là nơi lý tưởng nhất vì có đầy đủ loại hình dành cho mọi lứa tuổi trong gia đình.

Ga Thanh Hóa

Ảnh : Ga Thanh Hóa

Trên dài đất hình chữ S, Xứ Thanh tọa lạc ở một ví thế đặc địa về địa lý, phong thủy, chính trị, giao lưu văn hóa. Vị trí đặc biệt ấy đã góp phần tạo nên một tiểu vùng văn hóa đặc trưng, một bức tranh văn hóa được vẽ bởi nhiều gam màu đa dạng, những đền đài, lăng tẩm rêu phong trầm mặc, những tượng đồng bia đá thách thức thời gian, những hang động kỳ bí mang trong mình bao nhiêu huyền thoại, những lễ hội tưng bừng cùng những thắng cảnh đẹp đã tạo nên một xứ Thanh lung linh màu sắc. Hãy cùng đến với ga Thanh Hóa để bắt đầu cuộc hành trình khám phá miền đất địa linh nhân kiệt, cái nôi của các dòng vua chúa ở Việt Nam.

Theo Hoàng Anh - Đức Năng/Đời sống & Pháp luật

Thích

MỚI NHẤT

goto top