Tags: thầy cô giáo

Từ hơn nửa thế kỷ nay, nghe đến địa danh Hà My (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là người ta nhớ đến vụ thảm sát của quân đội Hàn Quốc tại đây, gợi nên những ký ức đen tối về một vùng đất gian khó, chết chóc. Giờ đây, con cháu thế hệ thứ 3, thứ 4 của những nạn nhân của vụ thảm sát kinh hoàng ấy đang miệt mài học tập, mang trong mình những khát vọng đổi thay quê hương, đổi thay một vùng đất có nhiều ký ức đau thương.

Có lẽ dù vật đổi sao dời thì lũ học sinh vẫn muôn đời không thể dừng bày trò nghịch ngợm...

Chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng đã tới thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tú Lệ, một xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái.

Ở Nhật Bản có ngày nào tôn vinh nghề giáo như ngày 20/11 không? Có câu nói nào của Nhật nghĩa tương đồng với 'Không thầy đố mày làm nên'? Các thầy cô có trải nghiệm hài hước nào khi sống tại Việt Nam? Những điều này sẽ được chính các thầy cô giáo Nhật trả lời...

Đáp án của cô học trò được giáo viên nhận xét 'thông minh ngoài sức tưởng tượng'.

Sáng 16/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ buổi gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên dân tộc thiểu số dự chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã lắng nghe chia sẻ, ghi nhận những vất vả, hy sinh của các thầy, cô giáo tiêu biểu, luôn nỗ lực vì sự nghiệp 'trồng người'.

TS. Nguyễn Văn Hòa cho rằng: 'Không chỉ học sinh xem các môn âm nhạc, nghệ thuật, giáo dục thể chất, giáo dục công dân... là phụ mà nhiều nhà trường, thầy cô giáo cũng vậy. Thi cử, xếp loại học sinh giỏi chỉ chú trọng môn Toán, Văn...'

Cứ tưởng chỉ Toán cao cấp mới làm người ta hoa mắt chóng mặt nhưng đôi khi mấy phép tính Tiểu học cũng đã khiến người lớn hiểu sai vấn đề rồi!

Cách giải nghĩa từ vựng tiếng Anh bá đạo của thầy giáo này khiến học sinh phải nể phục vì đúng quá chừng!

Đọc lời phê xong, học sinh sẽ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào trước kết quả hơi í ẹ của mình.

Đọc lời phê xong, học sinh sẽ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào trước kết quả hơi í ẹ của mình.

Bài toán đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi liệu số bé nhất có 1 chữ số là 0 hay 1?

Đôi khi, sự sáng tạo của học sinh sẽ khiến thầy cô không biết nên khóc hay nên cười.

Không ai có thể nhịn được cười trước kiểu 'cà khịa' duyên ơi là duyên của cô.

goto top