CHUYỆN LẠ

Thấy con vật cứng đờ như tượng, mặt méo xệch không rõ danh tính, người dân vội vàng báo đội cứu hộ và đau xót khi biết chuyện đã xảy ra

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   18/09/2020 • 09:59

Sau khi trích xuất camera xunh quanh nhà dân, người ta mới ngã ngửa khi phát hiện danh tính con vật và hành động tàn nhẫn của lũ trẻ.

Tháng 11 năm 2016, những người dân sống ở một khu phố thuộc thành phố Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tìm thấy một con vật có vẻ ngoài vô cùng kỳ lạ, phần lông ở một bên cơ thể bết dính đến nỗi không thể gỡ ra được, bao gồm cả một bên mặt khiến người ta không thể nhận ra. Con vật cứng đờ như một bức tượng, nằm co ro sợ hãi ở một góc. Họ vội vàng báo cho lực lượng cứu hộ 'He'Art of Rescue' đến giải cứu.

Câu chuyện của chú chó đã gây rúng động và được nhiều tờ báo đăng tải.

Sau khi trích xuất camera xung quanh nhà dân, người ta mới ngã ngửa khi phát hiện đó là một chú chó và một đám trẻ nhỏ đã đổ đầy keo lên thân thể con vật tội nghiệp ấy để 'mua vui'.

Lũ trẻ nhẫn tâm đổ một loại keo công nghiệp lên cơ thể chú chó nhỏ. Đám keo đó nhanh chóng cứng lại và dày như xi măng, ngăn máu lưu thông đến một số điểm trên cơ thể chú chó. Dường như, hành động ấy vẫn chưa đủ thỏa mãn, lũ trẻ tiếp tục dìm nó xuống bùn.

Hành hạ chú chó chán chê, chúng bỏ đi, mặc kệ con vật tội nghiệp không sức kháng cự, cố dùng chút hơi sức cuối cùng để gạt bớt lớp keo, bùn dính trên lông bằng cách rũ người và lăn trên mặt đất.

Pascal chỉ là một con chó con, nhưng ánh mắt nó toát lên vẻ già dặn, một cảm giác đau đớn khó tả khi bị phản bội.

Các nhân viên cứu hộ đã đặt tên cho chú chó là Pascal. Sau khi được đưa về trạm cứu hộ, Pascal vẫn bị ảnh hưởng tâm lý, nó luôn bị ám ảnh và lẩn tránh mọi người. Pascal chui vào góc tối nằm, nó nhìn ai cũng đầy cảnh giác và sợ hãi.

Sau một vài ngày, các nhân viên cứu hộ đã gỡ được một phần keo ra khỏi cơ thể Pascal. Họ buộc phải cạo trọc lông con vật mới có thể loại bỏ được lớp keo cứng như xi măng ấy. Nhưng vì lượng máu lưu thông không đủ khiến một tai của cậu bạn này bị hoại tử.

Một bác sĩ ở trạm cứu hộ cho biết: 'Chúng tôi đã cố gắng hết sức và không để cho Pascal phải trải qua chuyện này một mình. Chúng tôi cố gắng chăm sóc cho đến khi cậu ấy bình phục hoàn toàn'.

Sau sự việc, tinh thần Pascal bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau một thời gian được hỗ trợ và chăm sóc tận tình cả về mặt thể chất và tinh thần, chú chó Pascal đã bình phục hoàn toàn và không còn cảm giác sợ hãi, lẩn tránh nữa. Thậm chí, cậu bạn còn chủ động làm quen với một số con vật ở trạm cứu hộ động vật.

Tháng 5 năm 2017, sau hơn nửa năm điều trị ở trạm cứu hộ, các bác sĩ vui mừng thông báo Pascal đã tìm được ngôi nhà mới ở Tây Ban Nha.

(Nguồn: The Sun)

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-con-vat-cung-do-nhu-tuong-mat-meo-xech-khong-ro-danh-tinh-nguoi-dan-voi-vang-bao-doi-cuu-ho-va-dau-xot-khi-biet-chuyen-da-xay-ra-162201709221943410.htm

Thích

Tags: đội cứu hộ | lực lượng cứu hộ | Cảm giác đau đớn | Nhân viên cứu hộ

MỚI NHẤT

goto top