TÂM SỰ

Thấy 'ghế tình yêu' trong phòng chồng, vợ tỏ vẻ ngây thơ nhưng đằng sau lại ngấm ngầm khiến chồng sợ chết khiếp

TRÍ THỨC TRẺ   10/11/2018 • 21:15

Nhưng khi nhìn thấy một vật lạ lùng trong phòng trọ của Đắc, cô mới nhận ra, thực ra chồng không hề chào đón cô. Ít ra là trong sự bất ngờ không có chuẩn bị trước thế này.

Phượng đứng cửa phòng trọ của chồng, trong lòng không kìm được vui vẻ. Không biết khi nhìn thấy vợ xuất hiện ở đây, Đắc sẽ ngạc nhiên sung sướng thế nào đây. Bình thường Đắc toàn về thăm vợ, khoảng tháng 1,2 lần. Cô say xe nên chả mấy khi đi được xa, Đắc cũng không cho cô đi cơ. Song lần này cô đã cất công xin nghỉ thêm 2 ngày, cùng với 2 ngày cuối tuần nữa là 4 ngày, dành để lên thăm chồng.

Thấy cửa phòng khóa ngoài, Phượng đành gọi cho chồng. Đắc theo sự điều động của công ty, xa vợ lên đây làm đã nửa năm. Tuy xa nhau nhưng tình cảm của vợ chồng Phượng vẫn rất ổn. Anh thường xuyên gọi điện nói chuyện với vợ, 2 người có gì luôn tâm sự với nhau. Nếu không có gì thay đổi, khoảng hơn 1 năm nữa Đắc sẽ về lại thành phố, và được lên chức. Phượng và chồng đều mong chờ ngày đoàn tụ ấy vô cùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đắc nghe được vợ vừa lên tới nơi thì kinh hãi tột độ. Nhưng Phượng vì quá vui mừng mà không để ý giọng điệu của chồng qua điện thoại. Tới khi Đắc xuất hiện, liên tục trách móc cô đã say xe nặng còn cố lên đây cho mệt người, Phượng vẫn nghĩ là Đắc quan tâm mình. Nhưng khi nhìn thấy một vật lạ lùng trong phòng trọ của Đắc, cô mới nhận ra, thực ra chồng không hề chào đón cô. Ít ra là trong sự bất ngờ không có chuẩn bị trước thế này.

Phải, trong phòng của Đắc đặt chình ình một chiếc 'ghế tình yêu' bên cạnh giường ngủ! Phượng chết sững một lúc khi nhìn thấy vật nhạy cảm ấy. Nó dùng để làm gì, sao cô lại không biết chứ! Và rõ ràng không phải Đắc mua để đón chào cô, bởi anh không biết cô lên, và đây cũng là lần đầu tiên cô tới thăm chồng. Rõ ràng Đắc đã dùng nó với một người phụ nữ khác, ngay trong chính căn phòng này!

Tim Phượng thắt lại khi tưởng tượng ra cảnh ân ái của chồng mình với người phụ nữ khác. Đau đớn và chua xót làm sao!

Thấy Phượng nhìn chằm chằm vào chiếc ghế hình thù kì lạ ấy, Đắc cười gượng: 'Em thấy cái ghế này hay không? Anh thấy nó lạ lạ nên mua về nằm xem phim cho thoải mái!'. Còn định lừa cô nữa, nghĩ cô không biết gì chắc! Phượng nhíu mày: 'Vậy à? Trông hay thật', tỏ vẻ không hề biết gì, cũng không quan tâm tới chiếc ghế ấy nữa. Sau đó cô viện cớ mệt rồi nhắm mắt nằm nghỉ. Nhưng thực ra trong lòng cô đang nổi sóng cồn cào.

Nằm cỡ 2 tiếng, trong lòng dần bình tâm lại. Phượng tự bật mục nhạc chuông giả vờ mẹ đẻ gọi cho cô. Nói chuyện với mẹ mấy tiếng, Phượng hốt hoảng bảo Đắc rằng ở nhà xảy ra việc gấp, cô phải về ngay. 'Anh có tiền ở đấy không, đưa em 50 triệu với. Để em lo việc bên mẹ, có gì sau này sẽ trả lại anh', Phượng nói với chồng.

Đắc chả nghi ngờ gì, chuyển cho cô gần 30 triệu có sẵn trong thẻ ATM của mình, rồi chạy đi vay thêm đồng nghiệp cho vợ. Sau đó tận tình đưa cô ra bến xe để cô về gấp. Phượng ngồi yên ổn trên xe, không muốn ai biết mình khóc, cô đeo kính mát, bịt khẩu trang rồi bắt đầu khóc ngon lành. Bao nhiêu đau khổ cố nín nhịn mấy tiếng qua giờ cô không phải kìm nén nữa rồi.

Đắc ở bên kia thầm thở phào nhẹ nhõm vì vợ mình 'ngoan' nên không phát hiện ra chuyện xấu anh chàng làm. Quả thực Đắc luôn yêu vợ, không bao giờ muốn bỏ vợ cả. Có điều, cô nàng lẳng lơ ấy có sức cám dỗ không nhỏ, khiến Đắc đâu cầm lòng được. Cộng với suy nghĩ, đàn ông ai chẳng có phút ngoài vợ, không mang tiền cho gái, không xao lãng vợ, và biết 'chùi mép' để vợ yên lòng là được.

Đến tối, Đắc gọi điện về cho Phượng, định hỏi thăm chuyện ở nhà cụ thể là thế nào, đã giải quyết tới đâu rồi, thì điện thoại của cô không liên lạc được. Đắc hốt hoảng gọi cho bố mẹ 2 bên, chẳng ai biết Phượng đi đâu. Mẹ vợ thì bảo ở nhà vẫn bình thường, chả có chuyện gì. Vậy là Phượng nói dối Đắc! Bạn bè Phượng cũng không hay tin tức gì. Cô biến mất đi đâu?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cả đêm ấy Đắc và gia đình nháo nhào tìm Phượng. Hôm sau Đắc xin nghỉ về nhà, đến khắp những nơi có thể hỏi thăm tung tích vợ song đều thất vọng quay về. Sếp của Phượng còn bảo cô bỗng dưng nghỉ không xin phép gì hết. Đồ đạc của Phượng ở nhà vẫn còn nguyên chẳng xê xích gì. Nếu cô chủ động rời đi thì cô phải mang quần áo, vật dụng cá nhân chứ?

Giữa lúc Đắc đang mất hồn mất vía vì sự mất tích của Phượng, thì cô đang một mình tận hưởng chuyến du lịch bằng chính tiền Đắc đưa cho cô. Sao phải mang hành lí, chỉ cần giấy tờ cá nhân là đủ, quần áo thiếu thì mua, vừa hay xả giận chuyện Đắc gây ra! Trước đó cô đã nói với bố mẹ 2 bên mọi chuyện, đồng thời nhờ cả sếp giúp đỡ mình cho Đắc một bài học. Rằng nếu Đắc còn không biết quý trọng thì thật sự có một ngày anh sẽ mất vợ vĩnh viễn! Và chắc chắn cô cũng chỉ tha thứ cho chồng một lần này mà thôi!

Theo Giang Phạm/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: nhìn thấy | phòng trọ | bố mẹ | không hề | thực ra | hốt hoảng | quan tâm | rõ ràng | điện thoại

MỚI NHẤT

goto top