CƯỜI

Thầy giáo ra đề Hóa cực 'lầy': Thấy ma thì hãy vào nhà vệ sinh hít khí amoiac

THẾ GIỚI TRẺ   07/11/2019 • 07:17

Chắc hẳn nhiều cô cậu học trò thường có tâm lý sợ ma mỗi khi đi một mình vào ban đêm, đề thi Hóa học của một thầy giáo đã xóa tan nỗi lo sợ ma với mẹo 'chống ảo giác' cực phẩm.

Hóa học là một trong những môn khiến nhiều học sinh 'toát mồ hôi' vì phải thuộc công thức hóa học, phân tử mới có thể giải xong một bài tập.

Thấu hiểu nỗi niềm đau khổ không của riêng ai khi học Hóa, một thầy giáo khi ra đề thi Hóa học đã không quên rắc kèm cả 'tấn muối', khiến đề thi có 'độ mặn' không kém cạnh các cô cậu học trò 'nhất quỷ nhì ma' của mình.

Cụ thể, câu hỏi mang nội dung về nỗi sợ ma và giải pháp khắc phục bằng cách: 'Khi gặp ma hãy chạy vào nhà vệ sinh ngửi khí amoniac (một khí có mùi khai có trong nước tiểu) khí này sẽ giúp hệ thần kinh tỉnh táo hơn để loại trừ ảo giác có ma đang chạy theo mình. Em hãy tính khối lượng của 11,2 lít khí amoniac'.

Hướng ra đề khiến nhiều học sinh khá ngạc nhiên và không khỏi bật cười trước độ hài hước, cực 'lầy' của vị thầy giáo.

Đề thi Hóa khiến học trò phải kinh ngạc.

Đề thi Hóa khiến học trò phải kinh ngạc.

Quả đúng là 'mỗi ngày đến trường là một ngày vui', nếu ngày đó không vui vì trượt môn Hóa học thì vẫn có câu chuyện trong đề thi để lôi ra kể cho nhau mà cười.

TIN TÀI TRỢ

Độ 'mặn' của thầy ra đề vẫn chưa dừng lại ở đó khi ngay câu tiếp theo trong đề thi này, thầy ra câu với tựa đề 'Cuộc sống nhạt nhẽo của nhân vật Toàn khi lên lớp bị cô la vì không làm bài tập, về nhà bị mẹ la vì suốt ngày chơi game, ra quán nét chơi game thì bị 'rank' khiến Toàn cảm thấy nhạt nhẽo và mua muối về ăn cho đời bớt nhạt. Biết rằng muối ăn là natri clorua có công thức NaCL. Em hãy giúp Toàn tính khối lượng của 0,1 mol chất này'.

Đến câu thứ 2 này nhiều bạn trẻ càng nể phục thầy giáo mình hơn và đặt ngay cho biệt danh 'Người thầy ra đề của năm'.

Hóa học vốn là nỗi khiếp sợ của không ít học sinh

Hóa học vốn là nỗi khiếp sợ của không ít học sinh

Đề thi được đăng tải lên một diễn đàn chỉ sau vài giờ đã có tới 36 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, đi kèm với đó là những lời bình luận hài hước đến từ cộng đồng mạng.

'Giá mà thầy trường mình cũng ra đề 'mặn' như thế này thì mình đỡ thấy môn Hóa học nó khô khan và nhạt nhẽo. Biết đâu mình lại đi thi Olympic Hóa học cũng nên', facebook Hiếu Nguyễn phấn khích chia sẻ.

'Đây mới gọi là đỉnh của ra đề năm nay, đọc sơ qua là biết thầy giáo này rất năng động và còn trẻ tuổi rồi. Mình mà được học thầy thì điểm không be bét như bây giờ', Quỳnh Nga nêu quan điểm.

facebook Mạnh Tuân lại cho rằng: 'Mình ngu Hóa học, nhìn đề tuy không biết giải thế nhưng mình đánh giá rất cao trình độ ra đề của thầy. Sợ ma, đời nhạt nhẽo không ngờ có ngày lại được đưa hẳn vào đề thi thế này bảo sao học trò không ham học Hóa'.

Được biết, đề thi hóa học dành cho lớp 12 thuộc trường THPT Nguyễn Đình Thi ở Sóc Trăng. Bạn trẻ Nguyễn Minh Trí, chủ nhân bức hình cho biết, đề thi khiến cả lớp đứng hình mất 30 giây để đọc và sau đó phì cười về độ hài hước của thầy giáo.

Bộ môn Hóa học được đánh giá là khá khô khan và khó khăn với những học sinh không chuyên khối Tự nhiên. Cách giáo viên ra đề với nội dung hài hước được xem sự đổi mới giúp học sinh không còn cảm thấy môn học trở nên đáng sợ và rơi vào tình trạng hoang mang mỗi khi đến giờ kiểm tra.

Theo Việt Hoàng/Thế giới trẻ Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/thay-giao-ra-de-hoa-cuc-lay-thay-ma-thi-hay-vao-nha-ve-sinh-hit-khi-amoiac-83389.html

Thích

Tags: nhà vệ sinh | toát mồ hôi | Olympic hóa học | cộng đồng mạng | môn Hóa học | đề thi hóa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top