THỜI SỰ

Thầy giáo thừa nhận hành vi dâm ô 5 học sinh lớp 1

PHÁP LUẬT TPHCM   17/04/2019 • 18:04

Ban Giám hiệu Trường đã tiến hành xác minh thông tin, xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ trong đó có 2 em đã thực hiện nhiều lần.

Chiều 16-4, UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã có văn bản thông báo ban đầu liên quan đến vụ việc dâm ô học sinh tại Trường Tiểu học TX.

Cụ thể, vào ngày 12-4, cô giáo Tổ trưởng Tổ 1 của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh và nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh vụ việc thầy giáo H. có hành vi sờ vào vùng kín của con mình. Ban Giám hiệu Trường đã có báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý. Ngày 13-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo có về làm việc hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luận trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Từ ngày 13-4 đến 16-4, Ban Giám hiệu Trường đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp; họp, làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. Qua xác minh làm việc, giáo viên H. đã thừa nhận hành vi của mình (có biên bản riêng). Bước đầu xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của năm em học sinh nữ trong đó có hai em đã thực hiện nhiều lần. Ban Giám hiệu Trường cũng đã tổ chức đi thăm các gia đình để thăm hỏi phụ huynh các em học sinh.

TIN TÀI TRỢ

Theo UBND huyện Hàm Tân, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, nhà trường, đến ngành giáo dục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó. 

Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý phải phối hợp đồng bộ, kịp thời, giải quyết thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật; đồng thời không làm phức tạp hóa tình hình, cần quan tâm đến tâm trạng, tư tưởng, dư luân trong học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời. Giữ bí mật thông tin danh tính, hình ảnh đối với học sinh, gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi hành vi dâm ô.

UBND huyện Hàm Tân yêu cầu Công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, sớm xác định hành vi, mức độ vi phạm và đề xuất xử lý hành vi đúng mức, đảm bảo theo quy định của pháp luật. 

UBND huyện này đã yêu cầu nhà trường chuyển toàn bộ tài liệu, hồ sơ ban đầu cho cơ quan điều tra Công an huyện trong ngày 16-4; đồng thời phối hợp tốt với cơ quan điều tra trong xử lý vụ việc.

Theo PHƯƠNG NAM/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: hành vi | học sinh | giáo viên | vi phạm | Ban Giám hiệu | xác định | gia đình | phụ huynh | vùng kín | Làm việc

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người đàn ông ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy là nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng

Theo nguồn tin riêng của PV cho hay, người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 là nguyên Phó Viện trưởng VKS TP.Đà Nẵng và đã nghỉ hưu cách đây vài tháng.

Theo Mutex/Trí thức trẻ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top