THỂ THAO

Thầy mới của Công Phượng sẽ giúp quân HAGL vững chân trên ĐT Việt Nam

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/10/2017 • 09:23

Chỉ một ngày sau khi ĐT Việt Nam có tân HLT trưởng mới thì HAGL cũng thay GĐKT. Điều trùng hợp là hai người này là bạn...

Ngày 11/10, VFF tổ chức lễ ký kết hợp đồng với tân HLV trưởng Park Hang-seo thì một ngày sau, ngày 12/10, được sự ủy quyền của Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và đại diện nhà tài trợ đã ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-seong tại Hàn Quốc.

Động thái này của BLĐ HAGL được cho là dọn đường cho HLV Chung Hae-seong nắm ghế HLV trưởng CLB HAGL từ mùa sau.

Động thái này của BLĐ HAGL được cho là dọn đường cho HLV Chung Hae-seong nắm ghế HLV trưởng CLB HAGL từ mùa sau.

Điều trùng hợp là giữa hai hai HLV người Hàn Quốc này có những điểm tương đồng thú vị. HLV Park Hang-seo là bạn thân với HLV Chung Hae-seong. Cả hai đều làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tham dự VCK World Cup 2002.

Hai HLV đều chịu ảnh hưởng khá nhiều từ tư duy chiến thuật và lối chơi của HLV người Hà Lan. Tuy nhiên, vì đều là người Hàn Quốc nên vấn đề thể lực luôn được những HLV này đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, khi còn là cầu thủ, hai ông có một thời gian thi đấu cùng nhau cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (tiền thân của CLB FC Seoul) nên biết nhau rất rõ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi ký hợp đồng với HAGL, ông Chung Hae-seong cho biết sẽ thường xuyên liên lạc với người đồng nghiệp tại ĐTVN. Ông nói: “Tất nhiên tôi sẽ nói chuyện với ông ấy khi sang Việt Nam. Là HLV chuyên nghiệp, tôi sẽ hợp tác tốt với HLV ĐTQG và cố gắng giúp đỡ bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn nâng cao vị thế bóng đá của Hàn Quốc tại đây”.

Rõ ràng là các cầu thủ HAGL sẽ được hưởng lợi rất lớn ở ĐT Việt Nam khi có một GĐKT như thế. Lối chơi phù hợp, tương đồng về tư duy chiến thuật và những giáo án tăng cường thể lực. Các cầu thủ HAGL sẽ dễ dàng phù hợp với các yêu cầu của HLV Park Hang-seo.

Theo M.M/Người Đưa Tin

Thích

Tags: thể lực | chiến thuật | vị thế

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HLV Mai Đức Chung dùng “chiêu lạ” làm khổ Công Phượng, Xuân Trường

Buổi tập thứ 2 của tuyển Việt Nam diễn ra dưới thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, chính giáo án rất lạ của HLV Mai Đức Chung đưa ra mới là điều mà các tuyển thủ cảm thấy hãi nhất.

Theo T.A/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top