TÂM SỰ

Thấy sếp hứa 'thưởng nóng', cô thư ký lập tức lao tới khách sạn, ngờ đâu vợ sếp cao tay khiến cô ả phải bò lết ra về

TỔ QUỐC   16/08/2019 • 11:30

Thế nhưng nụ cười của Hoài tắt ngụm ngay khi nhận ra người bước vào không phải là Thanh mà lại là...

Người ta thấy chồng được thăng chức thì sung sướng, phấn khởi, chứ Hoa thì ngược lại, từ khi Thanh – chồng cô được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành công ty, cô lo tới mất ăn mất ngủ. Bởi Thanh vốn có tính trăng hoa, kinh tế có sẵn, giờ lại có thêm quyền chức, Hoa sợ mình ngày càng khó quản lý chồng.

Được cái dù công việc vất vả, căng thẳng thế nào nhưng về với vợ Thanh vẫn luôn nhẹ nhàng. Anh tỏ ra yêu chiều, quan tâm Hoa hết mực. Song Hoa cũng không vì thế mà mất cảnh giác với Thanh.

Buổi trưa hôm ấy, Hoa có việc đi ngang qua công ty chồng, tiện thể cô rẽ vào rủ anh đi ăn mới biết Thanh có thư ký mới, tên Hoài, ngồi cùng phòng làm việc với Thanh luôn. Chẳng hiểu sao, ngay lần gặp đầu tiên Hoa đã thiếu thiện cảm với Hoài. Cô ả có gia đình rồi mà ăn mặc cũn cỡn hở trên hở dưới làm Hoa nhìn kiểu nào cũng không thấy ưa.

Tối đó về, Hoa gọi luôn chồng vào tra hỏi: 'Sao tự nhiên không đâu anh lại tuyển thư ký mới làm gì?'.

Ảnh minh họa

Thanh nhăn mặt giải thích: 'Ô hay, đấy là sắp xếp của bộ phận nhân sự, anh đâu có quyền can thiệp'.

Chồng đã nói vậy, Hoa cũng thôi không cằn nhằn nữa. Nhưng tới cuối tuần ấy, Thanh đi câu cùng hội bạn ở ngoại thành, để quên điện thoại ở nhà. Đúng lúc Hoa mượn máy anh vào mạng thì thấy có tin nhắn gửi tới. Tò mò Hoa mở ra coi mới ớ người với nội dung tệp tin vừa nhận: 'Sếp ơi, vụ 'thưởng' của em thế nào?'.

Nhìn số gửi tới được chồng lưu là 'thư ký Hoài' khiến Hoa càng thêm tò mò. Sao thưởng của công ty mà cũng phải để trong ngoặc đơn ngoặc kép. Thế là Hoa mắm môi mắm lợi nhắn lại: 'Thưởng nào em nhỉ, anh bận quá quên mất'.

Ngay lập tức Hoài trả lời: 'Thì 'thưởng nóng' riêng cho em ở khách sạn L.N đó. Rõ là trưa nay anh mới hẹn em mà. Anh bảo sẽ bù lại cho em vụ anh đi công tác Thái Lan tuần trước, về mà không có quà đó thôi. Ghét thế, đã vậy còn bắt người ta đợi tới tận ngày mai'.

Đọc tới đây, Hoa đã vỡ ra mọi chuyện, tức sôi máu nhưng cô cố nhẫn nại nhắn tiếp, để khơi nguồn: 'Ừ, anh cũng nhớ cưng lắm. Hay mình gặp nhau luôn đi, tranh thủ vợ con anh đang ở dưới quê, tối mới lên. Mình ra khách sạn anh 'thưởng nóng' luôn cho em nhé, có cả quà cho em nữa đấy. Em chịu khó tới khách sạn trước đợi anh, số phòng thế nào nhớ nhắn lại để tí anh tới nơi khỏi mất công gọi'.

Ả thư ký sung sướng đồng ý lên đường ngay. Hoa cũng sắn tay thực hiện kế hoạch của mình. Chưa tới điểm hẹn luôn, cô vào facebook nhắn tin nói chuyện với chồng của Hoài. Vì trên trang cá nhân, ả chia sẻ khá nhiều trạng thái với chồng nên không quá khó để Hoa liên lạc được với chồng ả. Đúng là nếu chỉ nhìn vào trang cá nhân của Hoài, có lẽ ai cũng nghĩ ả yêu chồng lắm. Ngờ đâu phía sau lại lẳng lơ tới vậy.

Tới khách sạn, Hoài tắm gội sạch sẽ diện váy ngủ mỏng tang nằm hờ hững đợi Thanh trên giường. Vừa thấy cánh cửa hé mở, ả lao vội lại, miệng ríu rít: 'Tình yêu của em đến rồi à? Sao để em đợi lâu thế?'.

Thế nhưng nụ cười của Hoài tắt ngụm ngay khi nhận ra người bước vào không phải là Thanh mà lại là chồng của ả. Nhìn vợ mặc như không mặc đứng giữa phòng khách sạn, miệng còn gọi tên người đàn ông khác, chồng ả sốc lắm. Không cần hỏi han, anh ta giơ thẳng cánh tát vợ: 'Cô bảo tôi trông con cho cô đi có việc,… đây chính là việc của cô hả. Đúng là loại đàn bà hư hỏng'.

Đứng bên nhìn thư ký của chồng tả tơi thảm hại, Hoa đanh mặt: 'Cũng đã có chồng, có con, sao em không biết lo vun vén cho mái ấm của mình mà lại đi giật chồng người khác thế. Không bao giờ có được hạnh phúc đâu em'.

Ảnh minh họa

Nói rồi, Hoa quay gót về để lại sau lưng cuộc cãi vã nảy lửa của vợ chồng ả thư ký. Hoa dắt xe vào tới cửa cũng là lúc Thanh về đến nhà, nhìn vợ xách túi, anh hớn hở hỏi: 'Em đi đâu về thế?'.

Hoa cười tươi đáp lại: 'Đi xử lý ả thư ký xinh đẹp của anh'.

Vừa nói, Hoa vừa đặt vào tay chồng đoạn video cô vừa quay được ở khách sạn, cùng đoạn tin nhắn giữa cô với ả ban sáng khiến Thanh toát mồ hôi.

Hoa không nói nhiều, cô nhìn chồng phán 1 câu duy nhất: 'Việc còn lại, tùy anh xử'.

Hiểu ý vợ, Thanh gọi luôn Hoài: 'Mai cô khỏi đi làm, tôi cho cô nghỉ việc'.

Thanh bật loa ngoài, anh không nghe thấy Hoài đáp lại, chỉ thấy tiếng ả đang khóc lóc van xin chồng tha thứ ở đầu dây bên. Đúng là có chết ả cũng không thể tin mình bị vợ sếp gài bẫy như vậy. Đó là cái giá ả phải trả cho việc đi phá hoại hạnh phúc người khác. Còn Thanh, sau vụ này anh bỏ hẳn thói trăng hoa, bởi anh biết vợ anh quá cao thủ.

Theo Hải Hương/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/thay-sep-hua-thuong-nong-co-thu-ky-lap-tuc-lao-toi-khach-san-ngo-dau-vo-sep-cao-tay-khien-co-a-phai-bo-let-ra-ve-222019158202324828.htm

Thích

Tags: thư ký | khách sạn | thế nào | thưởng nóng | trăng hoa | đáp lại | tin nhắn | tò mò | mà lại | sung sướng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top