KINH DOANH

Thay tướng mới, Uber Việt Nam liệu có đột phá?

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/10/2017 • 14:58

Uber toàn cầu và Uber Việt Nam cùng có một năm không mấy thuận lợi. Liệu vị tân CEO Tom White có là luồng gió mới giúp Uber Việt Nam có được bước đột phá?

Theo nguồn tin của PV, nhân sự cấp cao của Uber Việt Nam đã có sự thay đổi. Ông Tom White - người từng là giám đốc điều hành Uber khu vực Tây, Nam Australia; New Zealand, chịu trách nhiệm phát triển chiến lược, sản phẩm, đàm phán các vấn đề về chính sách với Chính phủ và cổ đông sẽ thay thế ông Đặng Việt Dũng đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành (CEO).

Ông Tom White - tân CEO của Uber Việt Nam.

Được biết, trên trang Tweet của ông Tom White từ tháng trước đã có chia sẻ: 'Tôi rất vui mừng khi được giao nhiệm vụ đến Việt Nam để cùng Uber viết tiếp những chương mới'.

Chia sẻ của ông Tom White trên Tweet hồi cuối tháng 9.

Hồi đầu tháng, CEO Đặng Việt Dũng chia tay Uber Việt Nam sau thời gian ngồi 'ghế nóng'. Động thái này khiến người ta không khỏi nghi ngại, liệu có phải Uber đang gặp 'bão' khi mới tháng trước, Uber bị cục Thuế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu 66,68 tỷ đồng.

Sau đó, tin đồn Uber Việt Nam tạm dừng hoạt động tại Việt Nam càng được thể lan rộng. Tuy nhiên, vị cựu CEO Đặng Việt Dũng đã lên tiếng khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt.

Năm nay cũng là một năm sóng gió với Uber toàn cầu khi hãng này liên tiếp bị cáo buộc liên quan đến những scandal như trốn thuế, ăn cắp công nghệ, sử dụng phần mềm để qua mặt giới quản lý.

Giữa tâm bão, ngày 21/6 vừa qua, cựu CEO kiêm nhà đồng sáng lập Uber Travis Kalanick đã từ chức. Ông đang bị Benchmark - hãng đầu tư mạo hiểm, sở hữu 13% khởi kiện.

Theo cáo buộc của Benchmark, cựu CEO Uber đang cố gắng vận động để “có được sức mạnh của hội đồng quản trị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc được bổ nhiệm trở lại vị trí giám đốc điều hành”.

Sau đó, Dara Khosrowshahi, cựu giám đốc điều hành của một trong những công ty kinh doanh du lịch lớn nhất thế giới Expedia, đã quyết định về đầu quân cho Uber thay vị trí của Travis Kalanick.

CEO của Uber toàn cầu, ông Dara Khosrowshahi.

Ngay khi mới ngồi 'ghế nóng', vị tân CEO đã tuyên bố kế hoạch đổi mới công ty. Cụ thể, ông cho biết, Uber cần tập trung lập lại ổn định sau hàng loạt các vụ bê bối. Trong kế hoạch đổi mới, văn hoá Uber sẽ được xây dựng, ngăn chặn việc mất thị phần tại Mỹ và sẽ nỗ lực để Uber phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong vòng 18-36 tháng tới.

Những gì đã xảy ra với Uber toàn cầu và đang xảy ra với Uber Việt Nam khiến người ta không khỏi liên tưởng. Liệu một sự thay đổi nhân sự ở vị trí 'ghế nóng' có là làn gió mới cho Uber Việt Nam - giúp Uber thoát khỏi các lùm xùm và phát triển lên tầm cao mới?

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: toàn cầu | tạo điều kiện

MỚI NHẤT

goto top