THỂ THAO

Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang thiết lập kỷ lục mới về… bao cao su

INFONET   02/02/2018 • 08:11

Theo hãng tin Channel News Asia, Thế vận hội Mùa đông tại Pyeongchang (Hàn Quốc) sẽ có tên trong sách kỷ lục thế giới khi là sự kiện thể thao có số lượng bao cao su được phân phát miễn phí nhiều nhất từ trước tới nay.

Chỉ trong vòng 2 tuần tính từ khi Thế vận hội khởi tranh vào ngày 9/2 tới, tổng cộng 110.000 bao cao su phòng tránh thai sẽ được phân phối tại nhiều địa điểm khác nhau. Con số này cao hơn Thế vận hội Vancouver năm 2010 và Thế vận hội Sochi năm 2014 khoảng 10.000 chiếc.

Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ được tổ chức tại Pyeongchang (Hàn Quốc).

Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ được tổ chức tại Pyeongchang (Hàn Quốc).

TIN TÀI TRỢ

Với việc có 2.925 vận động viên tham gia tranh tài, trung bình mỗi người sẽ được sở hữu khoảng 37,6 cái bao cao su. Chúng sẽ được phân phối miễn phí cho tất cả những ai tham gia Thế vận hội.

Các nhà tổ chức Thế vận hội cho biết, “các giỏ đặt bao cao su sẽ được đặt trong phòng vệ sinh nam và nữ” của làng Olympic ở Pyeongchang và Gangneung, trung tâm báo chí, làng truyền thông cũng như các cơ sở y tế.

Hãng sản xuất Convenience Co là doanh nghiệp đã quyên góp nhiều bao cao su nhất với 100.000 chiếc. Hãng cho biết mục đích của việc làm này là nhằm đảm bảo “Thế vận hội Mùa động được diễn ra thành công tốt đẹp và phòng ngừa sự lây lan của virus HIV”.

Dù vậy, phát ngôn viên của hãng là ông Chung Geun-sik cho biết rất nhiều trong số bao cao su này có thể sẽ được mang về nhà để giữ làm vật lưu niệm. “Chúng tôi không mong các vận động viên sẽ dùng nhiều như thế”, ông nói thêm.

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top