THỜI SỰ

Thêm 1 tài xế Mai Linh làm 'bà đỡ' ngay trên xe

INFONET   25/11/2018 • 09:09

Chị Nguyễn Thị Xuân (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa vượt cạn thành công khi đang trên đường tới bệnh viện nhờ sự góp sức của anh Nguyễn Văn Huy, tài xế hãng taxi Mai Linh.

Theo đó, vào khoảng 6h30 ngày 24/11, khi đang ở nhà tại xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc), anh Nguyễn Văn Huy nhận được điện thoại nhờ đến chở chị Nguyễn Thị Xuân (ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đi sinh con.

Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân.

Khi đi đến địa bàn xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà thì chị Xuân chuyển dạ, vỡ ối. Biết không thể đến kịp bệnh viện, anh Huy đã tấp xe vào lề đường cùng anh Giang (chồng sản phụ) đỡ đẻ cho chị Xuân.

Tuy nhiên, do thể trạng không được khỏe nên khi thai nhi ra được phần đầu thì chị Xuân ngất xỉu. Mặc dù hết sức lo lắng nhưng tài xế Huy đã kịp trấn an, động viên anh Giang bình tĩnh để mình tiếp tục chở sản phụ và thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

TIN TÀI TRỢ

Nhờ sự can thiệp của đội ngũ y, bác sĩ, sản phụ Xuân đã sinh hạ an toàn bé trai 3kg bụ bẫm, đáng yêu. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định.

Anh Nguyễn Văn Huy cho biết: “Gần 2 năm chạy xe taxi, đã chở hàng trăm sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm bà đỡ ngay trên xe của mình. Rất may là mẹ con sản phụ vẫn an toàn”.

Tài xế Huy cùng cháu bé trước giờ ra viện chiều 24/11.

Anh Nguyễn Giang, bố cháu bé chia sẻ gia đình rất cảm kích và biết ơn anh Huy. Mặc dù vợ chuyển dạ trên xe, nước ối chảy ra lênh láng nhưng lái xe không một lời kêu ca, còn động viên và hỗ trợ hết mình để mẹ tròn con vuông.

Hành động đẹp của anh Huy đã được Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh đề nghị tuyên dương trước toàn thể Công ty Mai Linh Hà Tĩnh và trong hệ thống Mai Linh toàn quốc.

Theo Dương Cầm/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/them-1-tai-xe-mai-linh-lam-ba-do-ngay-tren-xe-post282907.info

Thích

MỚI NHẤT

NGỦ ĐI ANH

NGỦ ĐI ANH

Vietnamnet    3 phút trước

goto top