KINH DOANH

Thêm dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Western Park

ĐẤT VIỆT   18/11/2019 • 13:54

Nhiều lời mời chào mua sản phẩm tại dự án Đức Long Western Park nhưng sự thật dự án này chưa đủ điều kiện pháp lý để tiến hành xây dựng.

Theo tìm hiểu của Đất Việt thời điểm giữa tháng 11/2019, nhiều thông tin chào mua căn hộ tại dự án Đức Long Western Park (P. An Lạc, Q. Bình Tân) được các trang thông tin điện tử đăng tải.

Liên hệ với một người đăng tải bán căn hộ tại dự án Đức Long Western Park, được người này cho biết, hiện đang là nhân phân phối sản phẩm cho chủ đầu tư dự án.

Ban đầu, khách hàng sẽ ký thỏa thuận đặt cọc mua căn hộ và phải nộp vào từ 30 - 50 triệu đồng. Sau đó khoảng 1 - 2 tháng sẽ ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư.

Khu đất quy hoạch làm dự án Đức Long Western Park vẫn đang bỏ hoang là tiến độ Đức Long Western Park, có nên mua Đức Long Western Park?

Khi được hỏi về tính pháp lý của dự án, nhân viên này cũng không đưa ra được những giấy tờ cụ thể mà chỉ nói rằng "chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công, tiến hành xong phần móng của dự án là có thể ký hợp đồng mua bán".

Tuy nhiên, ông Nguyễn Gia Thái Bình – Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM khẳng định: “Dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 theo quy định”.

Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào Quý IV/2019 nhưng cho đến nay, khu đất được quy hoạch xây dựng Đức Long Western Park vẫn chưa được động thổ.

TIN TÀI TRỢ

Chính ông Phạm Anh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đức Long Gia Lai Group thừa nhận, dự án Đức Long Western Park đang chậm tiến độ so với cam kết vì gặp vướng mắc trong thủ tục hành chính, thời gian giao nhà phải kéo dài hơn dự án.

"Chậm trễ tiến độ dự án có những nguyên nhân khách quan, chúng tôi rất mong sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi khách hàng, Duc Long Land cũng đã tổ chức gặp mặt những khách hàng đã đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ tại dự án và đưa ra các phương án giải quyết cụ thể để khách hàng lựa chọn..." - ông Hùng nói.

Trước đó, nhiều người đặt cọc mua căn hộ tại Đức Long Western Park phản ánh dự án được cấp phép cao 15 tầng nhưng nhiều thông tin rao bán căn hộ dự án này có quy mô lên tới 21 tầng.

Được biết, dự án Đức Long Western Park do Công CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai (Duc Long Land) - Thành viên của Đức Long Gia Lai Group làm chủ đầu tư.

Thời gian gần đây Đức Long Gia Lai có nhiều biến động nhân sự, đầu tháng 9/2019, ông Nguyễn Trung Kiên sẽ rời vị trí CEO để nhường chỗ cho ông Trần Cao Châu. Công ty đang đối mặt với khoản nợ 5.227 tỷ đồng, tất cả ngân hàng ngừng giải ngân.

Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng: “Đây là câu chuyện cầm đèn chạy trước ô tô trong giao dịch bất động sản ảo. Nếu hoàn trả được tiền cho khách hàng thì chủ đầu tư cũng bị ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh. Nếu không trả được tiền thì chủ đầu tư nguy cơ đối mặt bị điều tra về dấu hiệu lừa dối và chiếm đoạt tiền của khách hàng”.

Theo Văn Phan/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/them-dau-hieu-sai-pham-tai-du-an-duc-long-western-park-3391639/

Thích

Tags: Đức Long Western Park | khách hàng | chủ đầu tư | đặt cọc | quy hoạch | đối mặt | ký hợp đồng | tiến độ | phê duyệt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top