PHÁP LUẬT

Thêm vitamin lạc quan với những câu chuyện tử tế giữa mùa dịch

TỔ QUỐC   06/04/2020 • 20:52

Giữa những ngày mùa dịch, tình người vẫn luôn đẹp đẽ và lấp lánh như vốn có.

Tin tức vẫn liên tục cập nhật cả ở trong nước và quốc tế. Những điểm bùng phát dịch mới, những người đã chiến đấu suốt vài tháng qua, những con số làm chúng ta thấy kiệt sức và lo sợ. Nhưng đó vẫn chưa phải bức tranh toàn cảnh về Covid-19 ngay lúc này. Giữa khó khăn, chưa bao giờ chúng ta thấy cộng đồng sát cánh ở bên nhau đến thế. Hãy lắng nghe những câu chuyện về tấm lòng chung tay chia sẻ của cộng đồng để tiếp thêm vitamin lạc quan giữa mùa dịch.

Châu Âu đang trải qua những ngày bão tố bởi Covid-19. Tại Ý, tâm dịch lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, bên cạnh số ca nhiễm tăng nhanh chóng mặt thì tình trạng thiếu thiết bị y tế cũng lâm vào khủng hoảng. Một công ty in 3D địa phương đã mang hẳn máy in 3D tới bệnh viện, tái thiết và sản xuất ra van ICU chỉ trong vài giờ khi bệnh viện hết van, không kịp order sản xuất trong khi lượng bệnh nhân quá nhiều.

Đại diện công ty in 3D đã thiết kế và sản xuất van ICU giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt van tại bệnh viện ở Ý

Tại châu Á, Singapore cũng đang phải gồng mình ngăn chặn đại dịch từng ngày. Không chỉ người lớn, các em nhỏ cũng nêu cao tinh thần sẻ chia với những cán bộ ở tuyến đầu. Bà mẹ Tong Yee và 2 con gái đã tự tay chuẩn bị đồ ăn cho các bác sĩ, cán bộ chống dịch. Trên mỗi phần ăn đều có những dòng chữ động viên: 'Singapore tin bạn', 'Bọn con tin vào cô chú', 'Tụi con yêu cô chú nhiều'... để động viên, khích lệ họ.

Ba mẹ con Tong Yee với những hộp cơm dễ thương gửi tới bệnh viện. Tong Yee chia sẻ: 'Chúng ta đang trải qua khủng hoảng, và giờ là lúc cầu chúc cho tất cả các y bác sĩ những điều tốt đẹp nhất'

Tại Việt Nam, tinh thần tương thân tương ái đã tồn tại từ lâu đời lại càng phát huy giá trị mạnh mẽ trong suốt thời gian qua. Dịch bệnh khiến tình trạng kinh doanh đình trệ, các chủ nhà hàng, quán ăn, cửa hàng phải oằn mình chống đỡ với đủ các chi phí để duy trì. Sinh viên, người lao động cũng bị cắt giảm lương thưởng, thậm chí mất việc làm. Để chia bớt gánh nặng với họ, những người cho thuê ở nhiều địa phương trên cả nước sẵn sàng giảm giá hoặc không thu tiền mặt bằng của người thuê nhà.

Một chủ nhà trọ với lời nhắn ấm áp cho những người thuê nhà

Chấp nhận mất thu nhập hàng chục, hàng trăm triệu đồng không chỉ 1-2 tháng mà có thể còn hơn thế nữa để giúp đỡ mọi người - Đó là điều không phải ai cũng làm được: 'Trước mắt tôi sẽ miễn giảm 2 tháng tiền phòng, sau đó tùy tình hình dịch tôi tính tiếp có giảm thêm các tháng tới nữa không. Đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, tôi mới thu tiền trở lại bình thường' - Một chủ nhà trọ tại Đà Nẵng chia sẻ.

TIN TÀI TRỢ

Rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi nhu yếu phẩm cho các cán bộ chống dịch, những người có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ phần nào. Từng thùng mì, hộp khẩu trang hay chai nước rửa tay - dẫu nhỏ thôi nhưng cũng là nỗ lực của rất nhiều cá nhân. Một chủ đại lý vé số tại TP. HCM tâm sự: 'Trong tình cảnh khó khăn chung này thì mình cũng đành chịu, vẫn thương những người bán dạo cho nên tôi mua cho họ thùng mì gọi là an ủi động viên trong tình trạng chẳng đặng đừng này'.

Không chỉ các cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp cũng không đứng ngoài nỗ lực san sẻ với cả nước. Từ tiền mặt tới các hiện vật như nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, mặt bằng để thiết lập trạm cách ly… tất cả đều được gửi đến những người làm công tác chống dịch với một lòng biết ơn và cảm kích sâu sắc.

Giá trị trong mỗi món quà không nằm ở giá trị vật chất mà cao hơn, đó là tinh thần chung tay chia sẻ vì cộng đồng. Bởi chúng ta không sống một mình, đại dịch chẳng có ngoại lệ nên chỉ có sự sẻ chia mới tạo nên sức mạnh gắn kết, cùng nhau đi qua thời kỳ khó khăn.

FrieslandCampina Việt Nam trao tặng sữa cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, những 'chiến sĩ áo trắng' thầm lặng nơi tuyến đầu của cuộc chiến đại dịch Covid-19

Thấu hiểu tinh thần ấy, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã nhanh chóng chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y Tế cùng Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam với tổng đóng góp gần 2.5 tỷ đồng bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt, 300.000 hộp sữa tươi và nhu yếu phẩm khác nhằm hỗ trợ cho các y, bác sĩ - đội ngũ 'áo trắng' nơi tuyến đầu thầm lặng đang ngày đêm vượt gian khó để bảo vệ sức khỏe cho từng người dân trong cuộc chiến chống dịch.

ở một mặt trận không kém phần gay gắt khác, Cô Gái Hà Lan cũng chính là doanh nghiệp tiên phong chung tay san sẻ cùng người tiêu dùng trước những áp lực chi tiêu quá lớn trong cuộc sống khi đại dịch vẫn còn hoành hành. Theo đó, trong 2 tuần vàng 1-14/2020, hãng đã có những chương trình đồng giá 5.000 đồng/sản phẩm tại siêu thị hay miễn phí giao hàng khi mua trực tuyến…

Những thông điệp yêu thương của đội ngũ nhân viên Cô Gái Hà Lan gửi từ nhà máy sản xuất được đăng tải trên fanpage Dutch Lady Việt Nam đã tạo được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Với hành động thiết thực này, người tiêu dùng thấy mình không còn đơn độc trong cuộc chiến đầy gian khổ trong hai tháng qua do dịch Covid-19 mang lại mà chưa biết bao giờ ngừng. Càng vui hơn khi không chỉ được doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe hàng ngày bằng cách cho ra sản phẩm sữa chất lượng mà còn được gắn kết chia sẻ.

Tiên phong kêu gọi #chungtaychiase, Sữa Cô Gái Hà Lan mong muốn dù là bất kì cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức nào cũng sẽ cùng nhau, chung tay đóng góp một phần nhỏ nhằm giảm bớt khó khăn cho hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19.

Với bề dày hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tinh khiết và an toàn, giúp gia đình xây dựng nền tảng thể chất vững chắc, tăng cường đề kháng chống bệnh.

Theo Quang Vũ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/them-vitamin-lac-quan-voi-nhung-cau-chuyen-tu-te-giua-mua-dich-220206420639527.htm

Thích

Tags: chia sẻ | khó khăn | bệnh viện | đại dịch | cộng đồng | Cô Gái Hà Lan | sản xuất | tình trạng

MỚI NHẤT

goto top