THẾ GIỚI

Thi đại học ở Trung Quốc: Thủ khoa bị đuổi học vì mê game, thi lại vẫn là thủ khoa

THẾ GIỚI TRẺ   26/06/2019 • 17:38

Mặc dù là câu chuyện khó tin nhưng nó lại xảy ra ngay chính kỳ thi đại học ở Trung Quốc - đất nước diễn ra kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới.

Trên Weibo (trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc) những ngày qua đang 'phát sốt' với một thông tin thú vị về thủ khoa đại học trong kỳ thi vừa rồi.

Câu chuyện về một nam sinh tên Thường Thư Kiệt. Năm 2015, Thường Thư Kiệt thi đại học và đạt số điểm cao ngất ngưởng, 690 điểm. Với thành tích ấn tượng, Thường Thư Kiệt trở thành thủ khoa khối tự nhiên của thành phố Chung Tường, đứng thứ 8 toàn tỉnh Hồ Bắc. Chàng nam sinh 'học bá' đã được đỗ vào trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc là Đại học Bắc Kinh.

Năm 2015, cậu nam sinh đạt thủ khoa thành phố và đậu Đại học Bắc Kinh

Năm 2015, cậu nam sinh đạt thủ khoa thành phố và đậu Đại học Bắc Kinh

Thế nhưng vì mê chơi game với một đứa bạn thân học Đại học Thanh Hoa mà Thường Thư Kiệt thường xuyên bỏ tiết. Điều đó dẫn đến việc cậu nam sinh bị nhà trường đuổi học.

Năm 2019, nam sinh thi lại và 'giật' luôn giải thủ khoa toàn tỉnh

Năm 2019, nam sinh thi lại và 'giật' luôn giải thủ khoa toàn tỉnh

Không chán nản, Thường Thư Kiệt đã 'dùi mài đèn sách' và quyết chí thi lại vào năm 2019. Kết quả, nam sinh mê game bị trường đuổi học, một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang với số điểm còn cao hơn trước đây, là 712 điểm và trở thành thủ khoa khối tự nhiên toàn tỉnh Hồ Bắc.

TIN TÀI TRỢ

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại)...

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại)...

...và Đại học Thanh Hoa là 2 trường đại học hàng đầu Trung Quốc

...và Đại học Thanh Hoa là 2 trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Không nghi ngờ gì nữa, cư dân mạng đã ưu ái phong cho Thường Thư Kiệt cái danh 'con nhà người ta'. Nhiều người còn phát hiện ra những điểm thú vị, đó là việc một nam sinh 'học bá' của Bắc Đại (tên gọi tắt của Đại học Bắc Kinh) mê chơi game với người bạn học Đại học Thanh Hoa. Trong khi đây là hai trường đại học dẫn đầu Trung Quốc. Có thể thấy, cả hai đối tượng trên, dù là chơi game bị đuổi học nhưng nó lại nằm ở một đẳng cấp khác mà không ai hiểu được.

Theo Holly1/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/thi-dai-hoc-o-trung-quoc-thu-khoa-bi-duoi-hoc-vi-me-game-thi-lai-van-la-thu-khoa-74954.html

Thích

Tags: đuổi học | thi đại học | weibo | Bạc đãi | Thủ khoa | học bá

MỚI NHẤT

goto top